Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ trao huân chương quốc công và cành cọ hàn lâm nước Cộng hòa Pháp cho 3 lãnh đạo của ĐHQGHN
Ngày 6/2/2007, tại 19 Lê Thánh Tông - Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã phối hợp với Đại sứ quán Cộng hoà Pháp tại Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Quốc công cho GS.VS Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN và Giải thưởng Cành cọ Hàn lâm cho GS.TSKH Vũ Minh Giang và GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN.

 

Các phần thưởng này được trao tặng cho 3 cán bộ lãnh đạo của ĐHQGHN nhằm ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp và những cống hiến cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp trong giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học và phát triển văn hóa.

Tham dự buổi lễ về phía Pháp có Ngài Jean Francois Blarel - Đại sứ Cộng hoà Pháp tại Việt Nam, Ngài Jérôme Pasquier - Phó Tổng giám đốc Hợp tác quốc tế và Phát triển Bộ Ngoại giao Pháp, Ngài Alain Freynel - Tham tán văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Về phía ĐHQGHN có GS.VS Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN; các Phó giám đốc ĐHQGHN: GS.TSKH Vũ Minh Giang, GS.TS Mai Trọng Nhuận, PGS.TS Phạm Trọng Quát, TS. Phạm Quang Hưng; cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc và đại diện sinh viên ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Đại sứ Cộng hoà Pháp tại Việt Nam Jean Francois Blarel đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của GS.VS Đào Trọng Thi và trao tặng Huân chương Quốc công, phần thưởng cao quý nhất của nước Cộng hoà Pháp, cho GS.VS Đào Trọng Thi.

Tiếp đó, ngài Jérôme Pasquier - Phó Tổng giám đốc Hợp tác quốc tế và Phát triển Bộ Ngoại giao Pháp đã phát biểu và trao tặng Cành cọ Hàn lâm, phần thưởng lâu đời nhất và có uy tín nhất của nước Cộng hoà Pháp, cho GS.TSKH Vũ Minh Giang và GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN.

GS.VS Đào Trọng Thi, GS.TSKH Vũ Minh Giang và GS.TS Mai Trọng Nhuận cũng đã có bài phát biểu tại buổi lễ bày tỏ niềm vinh dự và sự vui mừng khi được nhận những phần thưởng cao quý của nước Cộng hoà Pháp đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ của những người đồng nghiệp cả hai phía Pháp - Việt Nam để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển học thuật, tri thức, văn hoá và cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 Mai Anh - Ảnh: Bùi Tuấn - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 192, ra tháng 2/2007
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :