Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị Cán bộ trẻ Trường ĐHKHXH&NV
Sáng 14/5/2011, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức Hội nghị cán bộ trẻ lần thứ III.

Tới dự Hội nghị có GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Hội nghị đã lắng nghe tham luận của đại biểu đại diện cho các phòng, khoa về thực trạng và giải pháp phát triển đội ngũ cán bộ trẻ đạt chuẩn của trường ĐHKHXH&NV. Hiện nay, Trường ĐHKHXH&NV có 235 cán bộ trẻ (tính từ 35 tuổi trở xuống) trong tổng số 480 cán bộ viên chức. Trong đó, 174/235 là giảng viên, có 13 tiến sĩ, 107 thạc sĩ, 73 nghiên cứu sinh và 25 học viên cao học. Đội ngũ cán bộ trẻ đã có nhiều đóng góp toàn diện vào sự phát triển của trường. Tuy nhiên, việc phát triển đội ngũ cán bộ trẻ còn gặp rất nhiều khó khăn: một số chuyên ngành chưa có mã số đào tạo nghiên cứu sinh nên nhiều cán bộ trẻ khó đạt chuẩn trình độ tiến sĩ; cán bộ trẻ còn phải đảm nhận nhiều công việc ngoài chuyên môn và các công việc sự vụ khác; đời sống vật chất của cán bộ trẻ còn gặp nhiều khó khăn, một số chưa thật cố gắng khắc phục hoàn cảnh gia đình và bản thân để học tập, phấn đấu;...

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã đánh giá cao chủ trương của Trường ĐHKHXH&NV trong việc tổ chức Hội nghị Cán bộ Trẻ. GS nhấn mạnh, khoa học xã hội và nhân văn có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Trường ĐHKHXH&NV tự hào về truyền thống và là trung tâm đầu ngành khoa học xã hội và nhân văn, có nhiều gương mặt thành đạt. Hơn lúc nào hết, Trường ĐHKHXH&NV phải đặt “cược” tương lai vào đội ngũ cán bộ trẻ.

GS mong muốn, các cán bộ trẻ hãy nỗ lực phấn đấu hơn nữa để khắc phục khó khăn trước mắt, đồng thời đề nghị lãnh đạo trường ĐHKHXH&NV tạo cơ hội học tập, mạnh dạn giao việc, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho cán bộ trẻ. Đã đến lúc nhà trường phải tính toán, nắm bắt thật tốt những chủ trương lớn, những đề án lớn. Đây chính là điều kiện để đưa số lượng lớn cán bộ trẻ vào nghiên cứu với các tầng lớp khác nhau.

Cuối cùng, GS Vũ Minh Giang đã gửi đến các bạn trẻ thông điệp: “Sự khác biệt của những người làm thầy giáo giảng dạy đại học về lĩnh vực KHXH&NV chính là sự đam mê. Mỗi người tự xác định cho mình một sứ mệnh thì mới vượt qua được mọi khó khăn, thử thách”.

 

 Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :