Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
“Ấm tình biên giới”
Để góp một phần nhỏ bé của mình cùng nhân dân cả nước thực hiện chương trình “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo” và cùng sinh viên Đại học ĐHQGHN thực hiện chương trình “đại sứ sinh viên”, những sinh viên Nghệ An – Hà Tĩnh tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã kêu gọi thầy cô, sinh viên và các nhà hảo tâm quyên góp, sẻ chia khó khăn cùng đồng bào xã biên giới Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trong dịp Xuân về.

Trong hai ngày 15-16/1, Hội đã trao 10 suất quà gồm bánh kẹo, mì chính và tiền cho các gia đình hộ nghèo; 500 mũ len; 500 đôi tất, 200 đôi giày; 15 thùng quần áo và đồ dùng học tập cho học sinh và đồng bào. Riêng tại bản Tiền Tiêu, với sự giúp đỡ của 1 bác sỹ trong Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con dân bản.
“Mang hơi ấm đến với bà con dân bản, để biết rằng mình còn may mắn vì có một cuộc sống đầy đủ, có điều kiện được học tập tại Hà Nội để từ đó cố gắng nỗ lực học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước” là thông điệp mà các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên muốn gửi gắm trong chương trình “ấm tình biên giới” lần này.
Xúc động, ôm từng sinh viên, ông Hờ Chống Nhìa – Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn bày tỏ: “Các cháu nhớ tới nhân dân xã, không ngại khó khăn vượt đường xa, gian khổ về thăm bà con đã là điều đáng trân trọng vậy mà còn mang quà cho học sinh và nhân dân, khiến chúng tôi rất xúc động”.
Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Cắn ông Hờ Chống Nhìa cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới tới Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN– nơi đã đào tạo nên những sinh viên có trí tuệ, đạo đức và trái tim giàu lòng nhân ái cho xã hội.

 

 Phúc Thưởng, Thành Trung, Anh Tuấn
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :