Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Thường vụ Đảng uỷ Trường ĐHKT kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI
Ngày 14/12/2012, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương lần IV của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Tới dự có Tổ công tác của Đảng uỷ ĐHQGHN do đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN dẫn đầu.
Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, phát huy tính tự giác của cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy.Nhìn chung, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy đều thể hiện chính kiến rõ ràng, phát biểu thẳng thắn, chân thành, xây dựng và chia sẻ trên tinh thần giúp nhau cùng tiến bộ.
Các ý kiến phát biểu đều khẳng định, trong những năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo lãnh đạo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Trường ĐHKT. Hầu hết các vấn đề nổi cộm, bức xúc đều được giải trình, phân tích, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, không có biểu hiện né tránh, ngại va chạm.
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường ĐHKT tham gia kiểm điểm tự giác, trách nhiệm nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành, tập trung vào các nội dung theo sự điều hành của đồng chí Bí thư Đảng ủy. Hầu hết các đồng chí đều coi đây là cơ hội để hoàn thiện và sửa chữa mình, tiếp thu những góp ý với thái độ vui vẻ, hòa nhã, đồng thời đây cũng là dịp để bộc bạch, giãi bày, chia sẻ, tăng thêm sự hiểu biết, giúp nhau cùng tiến bộ.
Thay mặt Tổ công tác của Đảng uỷ ĐHQGHN, Phó Bí thư Thường trực ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đánh giá, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường ĐHKT nhìn chung đã tiến hành kiểm điểm tập thể và cá nhân nghiêm túc, tập trung vào 3 nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 với tinh thần xây dựng, thẳng thắn, trung thực chân thành, cầu thị, giúp nhau cùng sửa chữa khuyết điểm, tiến bộ. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy trường ĐHKT và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy bảo đảm nội dung, quy trình, nghiêm túc, chất lượng, đúng tiến độ thời gian quy định.
Phó Bí thư Thường trực yêu cầu, sau kiểm điểm Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường ĐHKT cần đồng thuận, quyết tâm cao lãnh đạo Đảng bộ, cán bộ, giảng viên, sinh viên xây dựng Trường ĐHKT thành một đại học nghiên cứu; trong thời gian ngắn đạt được mục tiêu phát triển đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ cao trong quản lý cũng như trong công tác giảng dạy; cần có giải pháp đổi mới và đột phá về nghiên cứu khoa học nâng cao chất lượng; đẩy mạnh liên thông liên kết, hợp tác giao lưu với các đơn vị trong ĐHQGHN.

 VH - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :