Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Tập huấn công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy ĐHQGHN
Ngày 21/5/2013, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng năm 2013.

Tới dự hội nghị có đồng chí Sa Như Hoà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Đồng chí Nguyễn Hữu Đức – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc ĐHQGHN dự và chỉ đạo hội nghị;
Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN: Hoàng Văn Vân – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ, Lê Quân – Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy và gần 70 cán bộ đảng viên làm công tác kiểm tra giám sát tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc ĐHQGHN.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Vân – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy ĐHQGHN nhấn mạnh đến vai trò của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng sự đoàn kết thống nhất, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.
Hội nghị tập huấn lần này nhằm nâng cao kiến thức cho các cán bộ làm chuyên môn nghiệp vụ kiểm tra giám sát tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.
Tại hội nghị, các cán bộ đã thảo luận chia sẻ trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ, nâng cao nhận thức giúp vận dụng một cách sáng tạo và hiệu quả vào việc giải quyết đơn thư khiếu nại, đặc biệt là xử lý kỷ luật đảng viên và tổ chức đảng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đức đã điểm qua các công việc quan trọng trong năm 2013 và nhấn mạnh đến các vấn đề của Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ như: Các hoạt động kiểm tra cần đồng hành với quá trình hội nhập và xây dựng đại học nghiên cứu của ĐHQGHN. Hoạt kiểm tra, giám sát cần cần được đổi mới theo hướng bám sát các tiêu chí của đại học nghiên cứu, kiểm tra việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu đó như thế nào; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát trước, trong và sau khi thực hiện các Nghị quyết của Đảng uỷ ĐHQGHN; Thực hiện quyết liệt các giải pháp về cải cách hành chính, các quy trình giải quyết công việc cần được thực hiện trong môi trường tin học hoá, công khai trên website của ĐHQGHN…
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe, thảo luận về quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm do đồng chí Sa Như Hoà, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương trình bày (ảnh trên).

 BT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :