Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội thảo khoa học Những lời dặn của Hồ Chí Minh với ngành giáo dục
Nhằm hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2013), sáng 28/8/2013, Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo khoa học với nhan đề “Những lời dặn của Hồ Chí Minh với ngành giáo dục”.

Tham dự chương trình có GS.TS Nguyễn Mậu Bành – Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Cựu giáo chức Việt Nam; GS.TS Phan Hữu Dật – Nguyên Chủ tịch Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN; GS.TS Đinh Văn Đức – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN; đại diện Công đoàn giáo dục Việt Nam; đại diện Ban thường vụ Đảng ủy và công đoàn ĐHQGHN…
Hội thảo đã được nghe các tham luận đầy tâm huyết của các nhà khoa học trong Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN xoay quanh các chủ đề như vị trí, vai trò giáo dục đối với tương lai của đất nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh; cải cách giáo dục, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tư tưởng Hồ Chí Minh.
Các tham luận đều đề cao tư tưởng Hồ Chí Minh về việc coi giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm phát huy nguồn lực con người trong sự nghiệp kháng chiến – kiến quốc trước đây và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay. Ngoài ra, các đồng chí trong Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN cũng đưa ra ý kiến đóng góp và đề ra phương hướng cho hoạt động giảng dạy, sự nghiệp “trồng người” theo quan niệm Hồ Chí Minh về chuẩn mực, phương châm, phương pháp giáo dục và vai trò người thày.
Để đạt được những yêu cầu trên, GS.NGND Vũ Dương Ninh nhấn mạnh vai trò của cải cách giáo dục. “Có thể thấy nổi lên hai vấn đề qua bức thư của Người là cái cách giáo dục và xây dựng đội ngũ giáo viên”, GS.NGND Vũ Dương Ninh khẳng định.
GS.TS Nguyễn Mậu Bành đánh giá cao những ý kiến đóng góp cũng như tinh thần làm việc của các đồng chí trong Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN. GS.TS Nguyễn Mậu Bành tin rằng những ý kiến này rất quan trọng và quý giá cho hội thảo Khoa học của Hội Cựu giáo chức Việt Nam.
 
 

 Bình Minh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :