Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Công đoàn ĐHQGHN tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện
Hôm nay, ngày 18/7/2014 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Uỷ ban Hoà bình thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu năm 2014.

Tới dự và quyên góp tại buổi lễ có đại diện của các Hội hữu nghị TP. Hà Nội với các nước Mỹ, Pháp, Nhật, Úc, Hàn Quốc, Lào, Đức, Ấn Độ, Palestin... và các hội đoàn, tổ chức, cá nhân khác; về phía ĐHQGHN có ông Đinh Văn Toàn – Trưởng Ban Thanh tra và Pháp chế ĐHQGHN, Tổng thư ký Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ĐHQGHN; ông Nguyễn Lân Trung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp Hà Nội.
Công đoàn ĐHQGHN đã đóng góp kinh phí ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hải - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, số tiền quyên góp được của Quỹ Vì Trường Sa thân yêu sẽ được chuyển tới Tài khoản của Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam sớm nhất để chuyển những tình cảm yêu thương của những người con Việt Nam trên đất liền tới những chiến sỹ bộ đội Trường Sa đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Từ đầu năm 2014, triển khai thực hiện chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương”, Hội Chữ thập đỏ Thành phố - thành viên Ủy ban Hòa bình TP. Hà Nội đã tích cực hưởng ứng và thu được kết quả đáng khích lệ với số tiền 2,2 tỉ đồng, trong đó đã chuyển về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 556 triệu đồng, số còn lại sẽ chuyển đến Ủy ban MTTQ Thành phố để mua các trang thiết bị thông tin liên lạc, cây, con giống tặng quân dân và ngư dân trên các vùng biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mua tặng một số trang thiết bị chuyên dụng phục vụ lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển thực hiện tốt nhiệm vụ.
Theo bà Nguyễn Thị Thảo, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn ĐHQGHN, từ đầu năm 2014 đến nay, cán bộ đoàn viên Công đoàn ĐHQGHN đã tích cực quyên góp tại các chương trình xã hội từ thiện như chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động: 494.168.000 đồng; Đóng góp hơn 200 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều đồ dùng, hiện vật, quần áo tương đương 550 triệu đồng cho học sinh hai tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn; Đóp góp cho Quỹ khuyến học Ngụy Như Kontum của tỉnh Kontum 20 triệu đồng; 15 triệu đồng cho Ngân hàng bò của Hội chữ thập đỏ Việt Nam và 70 triệu đồng cho 14 công đoàn viên của ĐHQGHN gặp các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

 Tùng Anh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :