Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đoàn thanh niên Cơ quan ĐHQGHN phát động phong trào sử dụng cầu thang bộ
Để các cán bộ, công chức, nhà khoa học đang công tác tại Nhà điều hành ĐHQGHN có một trái tim khỏe mạnh hơn, tăng tuổi thọ, Đoàn thanh niên Cơ quan phát động phong trào sử dụng cầu thang bộ từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2015.

Đây là một trong số các hoạt động hè đáng chú ý năm 2015 của Đoàn thanh niên Cơ quan ĐHQGHN.
Hoạt động nhằm khuyến khích cán bộ, công chức, nhà khoa học sử dụng cầu thang bộ thay vì đi thang máy khi di chuyển trong tòa Nhà điều hành ĐHQGHN.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng leo cầu thang là hoạt động thể chất cường độ mạnh, đốt cháy nhiều calo mỗi phút hơn là chạy bộ. Theo ước tính, trung bình một người sẽ đốt cháy ít nhất 0,1 calo cho mỗi bước trèo lên và 0,05 calo cho mỗi bước đi xuống.
Leo cầu thang cũng giúp giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện sức khỏe tim mạch trong thời gian dài, tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ chân, giảm cân hiệu quả, giảm Cholesterol trong máu và điều hòa huyết áp....
Những chiếc cầu thang thường ở ngay trước mặt bạn, vì vậy leo cầu thang là hoạt động thể chất có thể dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều so với việc đi đến phòng thể dục hoặc tham gia các hoạt động thể thao.
Trước những lợi ích tuyệt vời trên, Đoàn thanh niên Cơ quan ĐHQGHN mong muốn với hoạt động này, việc sử dụng cầu thang bộ sẽ dần trở thành thói quen hàng ngày của mỗi cán bộ, công chức, nhà khoa học của ĐHQGHN.
Trong ngày đầu tiên phát động, đã có rất nhiều cán bộ, công chức, nhà khoa học của ĐHQGHN tham gia phong trào này.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :