Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị công tác Đảng năm 2009
Ngày 11/4/2009, Hội nghị công tác Đảng năm 2009 Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Đến dự hội nghị có PGS.TS Phạm Xuân Hằng - Thành uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội; GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ ĐHQGHN cùng lãnh đạo một số ban của ĐHQGHN.

Trong phiên làm việc buổi sáng, hội nghị đã nghe và thảo luận về hai báo cáo:

  • Báo cáo của Thường vụ Đảng uỷ: Chi bộ lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ thời gian qua và phương hướng trong thời gian tới.
  • Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác tổ chức cán bộ trong năm 2008 và những giải pháp thực hiện công tác tổ chức, cán bộ trong thời gian tới.

Về công tác TCCB, Đảng uỷ xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2009. Trong thời gian vừa qua, các chi bộ đã thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ tương đối tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số chi bộ chưa chủ động trong công tác quy hoạch cán bộ quản lí, chưa đầu tư nhiều cho công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng trong cán bộ trẻ, và việc đánh giá cán bộ hàng năm vẫn còn có sự nể nang, ngại phê bình.

GS.TSKH Vũ Minh Giang tặng giấy khen của Đảng ủy ĐHQGHN cho Đảng bộ Trường và 03 chi bộ cùng 18 đảng viên của Đảng bộ đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2008. Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2008.

Báo cáo về công tác TCCB của Nhà trường khẳng định chất lượng đội ngũ cán bộ nói chung và đội ngũ giảng viên nói riêng có xu hướng phát triển tốt, tuy nhiên, về cơ cấu, so với chỉ tiêu do ĐHQGHN và Đại hội Đảng bộ Nhà trường đề ra cho năm 2010 thì hầu hết chưa đạt. Về giải pháp, báo cáo đề xuất từ sau năm 2010 chỉ tuyển giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, sau năm 2015 chỉ tuyển giảng viên có trình độ tiến sĩ; đồng thời đề nghị đầu tư kinh phí từ nhiều nguồn khác nhau cho công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ.

Đ/c Phạm Xuân Hằng phát biểu tại hội nghị

Trong khuôn khổ của chương trình làm việc, PGS.TS Đinh Văn Hường - Trưởng Ban tuyên huấn Đảng uỷ trình bày báo cáo sơ kết hai năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh". Giải pháp hàng đầu được đưa ra và nhấn mạnh là tiếp tục “học tập” nhưng chuyển mạnh sang hành động “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách hiệu quả, thiết thực trong mọi hoạt động của nhà trường.

Hội nghị cũng đã nghe PGS.TS Lâm Bá Nam - Phó Bí thư Đảng ủy hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng với các nội dung trọng tâm là nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ, tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ và đặc biệt là quy trình xét kết nạp đảng viên mới.

 

 Nguyệt Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :