Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Lời ca dâng Bác
Đó là chủ đề của hội diễn văn nghệ do Công đoàn ĐHQGHN tổ chức ngày 22/5/2009 nhân dịp kỷ niệm 119 năm ngày sinh Hồ Chủ tịch và hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

18 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ĐHQGHN với trên 50 tiết mục ca múa nhạc đã tham dự hội diễn. Hầu hết các tiết mục của các công đoàn cơ sở đều tập trung vào thể loại nhạc trữ tình với nội dung ca ngợi hình tượng Bác Hồ với những phẩm chất cao quý, đồng thời thể hiện tình yêu thương, kính trọng Người của các thế hệ người dân Việt Nam… Các tiết mục dự thi đều được dàn dựng công phu, trình bày với tất cả những tình cảm sâu lắng nhất của những công đoàn viên đã có sức lay động mạnh mẽ, tạo nên động lực cho các phong trào thi đua của Công đoàn ĐHQGHN trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác”.

PGS.TS Trần Kim Đỉnh phát biểu khai mạc hội diễn

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó giám đốc ĐHQGHN (thứ 2 từ trái sang) cùng lãnh đạo một số ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN dự hội diễn

PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN trong lời phát biểu khai mạc hội diễn đã khẳng định: Thời gian qua, Công đoàn ĐHQGHN đã có nhiều chương trình thiết thực hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hội diễn văn nghệ "Lời ca dâng Bác" là một hoạt động bề nổi mang ý nghĩa sâu sắc trong công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục để cuộc vận động thực sự có bước chuyển biến cả bề rộng lẫn chiều sâu. Sự tham gia nhiệt tình của 18 công đoàn cơ sở trong ĐHQGHN là một trong thành công lớn của hội diễn. Không chỉ đơn giản là những tiết mục văn nghệ mà hội diễn là sự hội tụ của những tấm lòng đồng điệu, những trái tim luôn một lòng hướng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu...

Ban Giám khảo của hội diễn

Ban Giám khảo hội diễn gồm nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ có uy tín: nhạc sĩ Thuận Yến, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, nhạc sĩ Minh Quang, nghệ sĩ Hà Thủy và nhạc sĩ Xuân Phương. Kết thúc hội diễn, Ban Tổ chức đã trao các giải toàn đoàn và tiết mục cho các tập thể và cá nhân, trong đó:

- 1 giải Nhất toàn đoàn: Cơ quan ĐHQGHN

- 3 giải Nhì toàn đoàn: Khoa Luật; Trường ĐHKHXH&NV, Trung tâm Thông tin Thư viện

- 3 giải Ba toàn đoàn: Trường ĐHKHTN, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Quốc tế;

- 1 giải Nhất và 1 giải Nhì tiết mục thuộc về Cơ quan ĐHQGHN với các tác phẩm “Bác là Hồ Chí Minh” và "Bác Hồ một tình yêu bao la".

Song ca "Gửi nắng cho em" của Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN

Song ca "Tình ca mùa xuân" của Công đoàn TT Thông tin Thư viện

Chuẩn bị phục trang trước giờ diễn

Khán giả chật kín hội trường

 Văn Trương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :