Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Chi bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục lần thứ II, nhiệm kỳ 2010 - 2015
Ngày 15/6/2010, đã diễn ra Đại hội Chi bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục lần thứ II, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên thưởng vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phương Nga – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ I đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ I đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới.

Thời gian qua, Chi bộ đã lãnh đạo Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch công tác của Trung tâm, lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, công tác an ninh chính trị trật tự an toàn trong Trung tâm được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ với nhiều hoạt động cụ thể như: thực hiện nhiệm vụ thường trực của Hội đồng Kiểm định chất lượng của ĐHQGHN; tham gia Đoàn đánh giá ngoài của AUN đánh giá ngoài tại Indonesia; hoàn thành đánh giá ngoài 3 chương trình cử nhân chất lượng cao của ĐHQGHN; tư vấn và chỉ đạo Trường ĐH Công nghệ tổ chức triển khai đánh giá ngoài chương trình Công nghệ thông tin theo chuẩn AUN.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo trong việc: tập huấn cho trên 100 trường ĐH về tự đánh giá và đánh giá ngoài về kiểm định chất lượng; tư vấn cho các trường ĐH về đảm bảo chất lượng và kỹ thuật viết báo cáo tự đánh giá về kiểm định chất lượng và tổ chức các hội thảo, hội nghị; khóa tập huấn về kiểm định chất lượng và quản trị đại học.

Song song với nhiệm vụ kiểm định chất lượng, nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ được Chi bộ Trung tâm đặc biệt chú trọng. Trung tâm hoàn thành việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN và cấp cơ sở theo kế hoạch hàng năm, hoàn thành một số chuyên đề khác. Trung tâm đã có 10 báo cáo khoa học tại 6 hội thảo quốc tế và 2 hội thảo quốc gia.

Chi bộ đã lãnh đạo Trung tâm đào tạo 104 học viên thạc sĩ chuyên ngành Đo lường và đánh giá trong giáo dục, trong đó có 14 học viên bảo vệ thành công luận văn và 10 học viên đã nhận bằng thạc sĩ. Trung tâm liên kết cùng ĐH La Trope (Australia) đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Lãnh đạo và quản lý giáo dục và chuyên ngành Ngôn ngữ học ứng dụng. Tính đến nay đã có 76 thạc sĩ và 2 tiến sĩ hoàn thành chương trình đào tạo và 44 học viên sau đại học đang được đào tạo.

Nhiệm kỳ tới, trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được và xuất phát từ điều kiện thực tế của Trung tâm, Chi bộ tiếp tục xây dựng đơn vị với các hoạt động cụ thể, hoàn thành sứ mạng là Trung tâm nghiên cứu hàng đầu của cả nước thực hiện các nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục theo quy chuẩn quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Đức ghi nhận những thành quả mà Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm thực hiện trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh đến một số nội dung mà Chi bộ Trung tâm cần tiếp tục chú trọng trong thời gian tới. Ông cho rằng Trung tâm đã đi tiên phong và xây dựng thành công “đại lộ” kiểm định chất lượng.

Nhiệm kỳ tới, Chi bộ Trung tâm cần tiếp tục phát huy sự liên thông, liên kết giữa các đơn vị trong ĐHQGHN; tiếp tục nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên quan đến mô hình tổ chức cùng với việc tăng trọng số nghiên cứu. Chi bộ tiếp tục lãnh đạo Trung tâm quan tâm đến các sản phẩm khoa học công nghệ, gia tăng chất lượng của các nghiên cứu đồng thời chú ý tới việc xây dựng nhóm nghiên cứu tư vấn cho Giám đốc ĐHQGHN về chiến lược xếp hạng đại học.

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm giữ chức Bí thư và đồng chí Hoàng Thị Xuân Hoa – Phó Giám đốc giữ chức vụ Phó Bí thư và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :