Chân dung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung  >  
ĐHQG Hà Nội: Cơ hội nhận hai bằng đại học chính quy
(Dân trí) - Điểm đặc biệt nhất của tuyển sinh vào ĐHQG Hà Nội năm 2009 là tạo cho sinh viên có cơ hội được nhận hai bằng đại học chính quy - PGS.TS Nguyễn Văn Nhã, Trưởng ban Đào tạo ĐHQG Hà Nội cho biết.

Theo đó, sinh viên ngành tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ có thể học thêm ngành Kinh tế bên trường Đại học Kinh tế.

Ông Nhã cũng cho biết năm nay, ĐHQGHN tạo cơ hội cho các thí sinh chuyển ngành học trong cùng một khối ngành, tức là nếu thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào một ngành học A thì sẽ được ưu tiên xem xét tuyển vào một ngành học B cùng khối ngành với ngành học A.

Năm 2009, ĐHQGHN giữ vững quy mô đào tạo đại học với tổng số 5.710 chỉ tiêu tuyển sinh, mở rộng quy mô đào tạo sau đại học và tập trung nâng cao chất lượng đào tạo. Các chương trình đào tạo năm 2009 hiện nay là: Chương trình đào tạo chuẩn; Chương trình đào tạo tài năng; Chương trình đào tạo chất lượng cao; các Chương trình liên kết quốc tế; Chương trình tiên tiến…

Theo đó, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có số lượng tuyển sinh đông nhất là 1.450 chỉ tiêu. Tiếp đó là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với 1.380 chỉ tiêu, Trường Đại học Ngoại ngữ: 1.270 chỉ tiêu, Trường Đại học Công nghệ: 580 chỉ tiêu, Trường Đại học Kinh tế: 430 chỉ tiêu, Khoa Quốc tế: 550 chỉ tiêu, Khoa Sư phạm 300 và Khoa Luật là 300 chỉ tiêu.

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :