Đào tạo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >  
73 sinh viên và 43 học viên Khoa Quốc tế nhận bằng tốt nghiệp
Ngày 20/12/2012, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN tổ chức lễ trao bẳng thạc sỹ và cử nhân năm 2011. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN, ngài Chen Borshow, Phó Trưởng Đại diện, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội; đại diện các trường đại học đối tác HELP (Malaysia), Lunghwa (Đài Loan)

73 sinh viên và 43 học viên nhận bằng trong buổi lễ này tốt nghiệp các chương trình: Kế toán liên kết với ĐH HELP (Malaysia); Kế toán, Phân tích và Kiểm toán liên kết với Đại học Tổng hợp kỹ thuật quốc gia Tambov (Liên bang Nga), do ĐHQGHN cấp bằng; chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (định hướng Tài chính – Ngân hàng) liên kết với ĐH HELP (Malaysia); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan); Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (dành cho Việt Nam và Đông Nam Á) liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp).
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, trong những qua, ĐHQGHN đã có những bước phát triển và khẳng định được mô đào tạo tiên tiến, thực hiện các nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước tin tưởng giao phó. Một trong những mục tiêu mà ĐHQGHN hướng tới phải nhanh chóng hội nhập quốc tế và vươn tầm các đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho rằng, Khoa Quốc tế là đơn vị tiên phong trong đào tạo chất lượng, hiệu quả. Khoa đã năng động và chủ động xây dựng các chương trình liên kết với các trường đại học uy tín. Những chương trình liên kết đào tạo quốc tế đã góp phần vào việc mở rộng giao lưu quốc tế, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, thu hút nhân tài, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để xây dựng thành Trường ĐH Quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của ĐHQGHN trong xã hội và trên trường quốc tế.
TSKH. Nguyễn Trọng Do - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, khằng định: sinh viên, học viên Khoa Quốc tế được học tập, rèn luyện, phát huy tính năng động và đam mê khám phá để chiếm lĩnh tri thức, hình thành kỹ năng sống và làm việc hiệu quả trong một môi trường cạnh tranh mang tính quốc tế. Chính vì thế, trong những năm qua, sinh viên, học viên tốt nghiệp của Khoa Quốc tế đã được các cơ quan tuyển dụng trong và ngoài nước đánh giá cao. Học viên, sinh viên không chỉ sở hữu các văn bằng có giá trị được quốc tế công nhận mà còn làm chủ được những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế, những kỹ năng mềm cần thiết cùng với trình độ ngoại ngữ thành thạo.
Được thành lập năm 2002, Khoa Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Úc, Canada, Malaysia…, tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung.

 

 Hồng Ngọt
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :