Đào tạo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >  
Quốc tế hoá các chương trình đào tạo chuẩn
Chiều 25/8/2014, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã dự hội nghị đánh giá việc thực hiện chương trình Nhiệm vụ chiến lược (NVCL) ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN).

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế.
Tại hội nghị, TS. Vũ Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT đã trình bày báo cáo tổng kết tình hình thực hiện chương trình NVCL ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD). Theo đó, sau 5 năm triển khai, đề án “Xây dựng và phát triển ngành QTKD đạt chuẩn quốc tế” của Trường đã đạt được một số kết quả nổi bật.
Trường ĐHKT đã thành công trong việc thu hút cán bộ có trình độ tiến sĩ, đặc biệt là các tiến sĩ đạt chuẩn quốc tế về làm việc tại Trường và trực tiếp tham gia giảng dạy các môn học thuộc NVCL. Các chương trình/khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao khả năng chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên tham gia chương trình NVCL thường xuyên được tổ chức. Tính đến tháng 6/2014, tổng số giảng viên có trình độ tiến sĩ tham gia giảng dạy chương trình NVCL là 22 người.
Phát triển các hoạt động NCKH là một mục tiêu trọng điểm trong chiến lược phát triển của Trường ĐHKT, Nhà trường luôn tạo điều kiện ưu tiên khuyến khích đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình NVCL tích cực tham gia NCKH. Trong số 10 sản phẩm được giao, Trường ĐHKT hoàn thành chỉ tiêu và vượt chỉ tiêu 8 sản phẩm; có 2/10 sản phẩm đang tiếp tục triển khai theo lộ trình của đề án.
Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên thuộc chương trình NVCL, Nhà trường đã không ngừng đổi mới trong công tác quản lý và tổ chức đào tạo, hiện đại hoá chương trình, học liệu, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và NCKH. Tháng 5/2014, Trường đã tiến hành nghiệm thu 5 tài liệu tham khảo biên soạn bằng tiếng Việt, hiện tại đang tổ chức biên soạn sang tiếng Anh để phục vụ các môn học thuộc chương trình NVCL. Website chương trình NVCL đã được triển khai và sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2014.
Kết luận hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những kết quả mà Trường ĐHKT đã cơ bản đạt được theo các tiêu chí của chương trình, trong đó có những nhóm sản phẩm hoàn thành vượt chỉ tiêu. Phó Giám đốc yêu cầu Nhà trường nhanh chóng hoàn tất một số chỉ tiêu như: biên soạn các bộ đề thi, biên soạn giáo trình bằng tiếng Anh, bổ sung đề cương cho một số học phần… Phó Giám đốc đề nghị Trường ĐHKT cần có ý tưởng phát triển, áp dụng chương trình NVCL cho các ngành đào tạo khác. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc cho rằng, các chương trình đào tạo chuẩn cần từng bước định hướng theo chương trình NVCL ngay từ khi mới đưa vào vận hành.
Kể từ khi triển khai đề án đến nay, Trường ĐHKT luôn chủ động tìm kiếm, mở rộng đối tác trong nước và quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo và NCKH, tạo môi trường học tập, nghiên cứu và làm việc đạt chuẩn quốc tế, thu hút thêm nguồn lực tài chính, dần đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển ngành QTKD lên một tầm cao mới.

 Việt Hương - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :