Đào tạo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >  
VNU-HUS: 44 nghiên cứu sinh nhận bằng tiến sĩ
Ngày 27/12, Trường ĐHKHTN đã tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ cho 44 nghiên cứu sinh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nội đã nhiệt liệt chúc mừng các tân tiến sĩ và nhấn mạnh, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò đã đóng góp tài năng, nhiệt huyết xây dựng Trường trở thành một trung tâm đào tạo cán bộ khoa học cơ bản đầu ngành của cả nước, có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nội khẳng định, Nhà trường luôn bám sát mục tiêu để sớm đạt chuẩn khu vực và từng bước đạt chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo tiến sĩ luôn được cải tiến và hiện đại hóa; kết hợp chặt chẽ giữa mở rộng quy mô, mở các chuyên ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội với nâng cao chất lượng, trong đó lấy chất lượng đào tạo là trụ cột. Kết hợp nghiên cứu khoa học (NCKH) với đào tạo sau đại học là điểm mạnh của nhà trường. Hầu hết các đề tài NCKH gắn với luận án tiến sĩ và đều được ưu tiên xét duyệt cấp kinh phí thực hiện. Nhà Trường đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cơ quan, các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Kể từ năm 2002, đã có gần 350 tiến sĩ của Trường ĐHKHTN được cấp bằng với các chuyên ngành Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Địa chất, Khí tượng-Thủy văn-Hải dương học và Môi trường.

 

>>> Nguồn: http://hus.vnu.edu.vn/vi/news/main/5/100/52910

 HUS Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :