Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác với Viện Telecom Sud Paris (Cộng hòa Pháp)
Chiều 5/5/2011, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ngài Pierre Rolin - Viện trưởng Telecom Sud Paris, Cộng hòa Pháp, một trong các đối tác quan trọng của Viện Tin học Pháp ngữ IFI.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Quan hệ quốc tế, Ban Đào tạo, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐHKHTN và Viện Công nghệ thông tin.
Theo ngài Pierre Rolin, hiện Telecom Sud Paris đã cử một số giảng viên giảng dạy một số chương tình đào tạo của IFI đồng thời tiếp nhận các học viên của Viện này sang thực tập. Ngài Viện trưởng Telecom Sud Paris bày tỏ mong muốn tiếp tục quan hệ hợp tác với IFI và ĐHQGHN trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên.
Lãnh đạo 2 bên đã bàn thảo một số nội dung cụ thể liên quan đến việc phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hai bên đã trao đổi các thông tin cụ thể về việc triển khai hợp tác với các đối tác Pháp, các chương trình triển khai trong khuôn khổ Dự án PUF,...
Ngài Pierre Rolin
Chia sẻ thông tin về việc phát triển IFI, GS.TSKH Vũ Minh Giang cho rằng việc IFI trở thành một thành viên của ĐHQGHN đã mở ra một giai đoạn phát triển mới cho cả IFI và các đối tác liên quan. ĐHQGHN là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, có quan hệ hợp tác rộng mở và có quyền tự chủ đặc biệt trong mọi hoạt động. Xác định IFI là một “sản phẩm” của quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và AUF, lãnh đạo ĐHQGHN có sự quan tâm đặc biệt và IFI được xác định là một trong những hạng mục ưu tiên xây dựng tại Hòa Lạc trong thời gian tới.
GS.TSKH Vũ Minh Giang và ngài Pierre Rolin cùng thống nhất: các hoạt động hợp tác cụ thể được tiến hành trên cơ sở văn bản thỏa thuận khung sẽ được lãnh đạo giữa ĐHQGHN và Telecom Sud Paris ký kết trong thời gian tới.
 
 

 Ngọc Diệp
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :