Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tạo diện mạo mới trong quan hệ hợp tác với JAIST
Ngày 18/5/2011, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) do GS. Yusuke Kawakami – Phó Giám đốc dẫn đầu.

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, Trường ĐHKHTN, Trường ĐHCN, Văn phòng hợp tác VNU – JAIST và đại diện các nhóm nghiên cứu mạnh của 2 đơn vị đào tạo này.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐHCN và GS.TSKH Nguyễn Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã giới thiệu một số kết quả bước đầu của 2 đơn vị khi triển khai quan hệ hợp tác với JAIST, trong đó có đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin, công nghệ nano,...

GS.TSKH Vũ Minh Giang và GS. Yusuke Kawakami cho rằng: ĐHQGHN và JAIST rất coi trọng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ của 2 bên. Tuy nhiên, hai Giáo sư nhấn mạnh mối quan hệ này chưa tương xứng với tiềm năng và năng lực nghiên cứu sẵn có của 2 bên. GS.TSKH Vũ Minh Giang khẳng định: các hoạt động hợp tác đang tiến triển tốt và với quan niệm hợp tác rộng mở cùng phát triển, ĐHQGHN sẽ phối hợp với ĐHQG TP. HCM khai thác triệt để và có hiệu quả nhằm tạo diện mạo mới cho các dự án hợp tác nghiên cứu, với sự trợ giúp khoa học từ phía JAIST.

Theo ý kiến của GS.TSKH Vũ Minh Giang và GS. Yusuke Kawakami, thời gian tới, ĐHQGHN và JAIST sẽ cùng nhau tìm ra những chương trình, khóa học mới và tiến hành đổi mới chương trình đào tạo, để tăng cường hiệu quả hợp tác giữa các cơ sở đào tạo nghiên cứu của Việt Nam và Nhật Bản.

 

 

 Vũ Sinh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :