Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
CCU dành 20 suất học bổng cho ứng viên VNU
Chiều 23/5/2011, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN (VNU) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của ĐH Văn hóa Trung Quốc, Đài Loan (CCU) do TS. Wann Yih Wu - Giám đốc dẫn đầu.

Tham dự buổi làm việc về phía VNU có đại diện lãnh đạo Ban Quan hệ Quốc tế, Ban Đào tạo, Trường ĐHKHXH&NV và Trường ĐH Kinh tế; về phía CCU có đại diện lãnh đạo Trung tâm Trao đổi quốc tế.

GS.TS Mai Trọng Nhuận và TS. Wann Yih Wu đã giới thiệu các thông tin chung và những điểm đặc biệt của VNU và CCU. CCU được thành lập năm 1962 và là một trong các đại học hàng đầu đào tạo và nghiên cứu văn hóa Trung Quốc. Hiện CCU có 8 chương trình đào tạo thạc sĩ: Văn học Anh – Mĩ, Khoa học trái đất, Công nghệ sinh học, Công nghệ kĩ thuật số, Quản trị kinh doanh quốc tế, Báo chí, Thiết kế đô thị và kiến trúc và Khoa học thể thao. Giám đốc Wann Yih Wu chính thức mời Giám đốc VNU sang thăm CCU trong năm 2011.

Theo TS. Wann Yih Wu, năm 2011, CCU dành 20 suất học bổng thuộc các ngành cho ứng viên là sinh viên ĐHQGHN. Học bổng bao gồm học phí, chỗ ở và một phần sinh hoạt phí.

Tại buổi làm việc, GS.TS Mai Trọng Nhuận bày tỏ VNU mong muốn thông qua CCU và Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội, kêu gọi các nhà đầu tư của Đài Loan cùng tham gia xây dựng thành phố tri thức VNU tại Hòa Lạc. Giám đốc VNU cho rằng: Đài Loan có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thành phố tri thức - TP. Tân Trúc – nơi có ĐH Giao thông, Đài Loan.

GS.TS Mai Trọng Nhuận và TS. Wann Yih Wu cùng thống nhất: VNU và CCU sẽ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác làm cơ sở triển khai các hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

 

 Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :