Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đoàn Bộ Giáo dục Hoa Kỳ làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội
Chiều 8/6/2011, đoàn Bộ Giáo dục Hoa Kỳ do ông Steven Pappas - cố vấn cao cấp Bộ Giáo dục Hoa Kỳ - dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN. Cùng đi với đoàn có đại diện của Quỹ học bổng VEF.

Tiếp đoàn có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN, cùng đại diện Ban Đào tạo và Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang bày tỏ hân hạnh chào đón đoàn Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã đến thăm ĐHQGHN. GS.TSKH Vũ Minh Giang cho biết, ĐHQGHN có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, chịu sự quản lý trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình phát triển, ĐHQGHN đặc biệt coi trọng đến công tác kiểm định chất lượng đào tạo. ĐHQGHN luôn tích hợp chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học theo mô hình đại học nghiên cứu tiên tiến thế giới, thực hiện đào tạo thông qua nghiên cứu, tiên phong trong việc nghiên cứu xây dựng và triển khai áp dụng bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo theo các mức chuẩn quốc gia, chuẩn khu vực và chuẩn quốc tế. Các điều kiện đảm bảo chất lượng đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo ở ĐHQGHN.

GS.TSKH Vũ Minh Giang cho rằng, những chia sẻ của các chuyên gia Hoa Kỳ trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục là những kinh nghiệm quý cho ĐHQGHN.

 

Cũng tại buổi làm việc, ông Steven Pappas đã có bài trình bày về công tác kiểm định chất lượng của Hoa Kỳ, nêu bật vai trò của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ trong việc công nhận các tổ chức kiểm định hợp pháp tại nước này.

Ông Steven Pappas cho biết, ở Hoa Kỳ, Bộ Giáo dục và Hội đồng Giáo dục Quốc gia là hai cơ quan có quyền công nhận các tổ chức được hoạt động kiểm định chất lượng. Các tổ chức này sau khi được công nhận mới được phép tham gia đánh giá ngoài cũng như tiến hành các hoạt động kiểm định tại các trường đại học.

 Hồng Ngọt - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :