Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Nhiều diễn giả hàng đầu thế giới thuyết trình tại ĐHQGHN
Thực hiện chương trình hợp tác toàn diện giữa ĐHQGHN và ĐH Chicago, thứ sáu 2/12/2011, ông Micheal Di Giovince, giảng viên Khoa Nhân học, ĐH Chicago, chuyên gia hàng đầu thế giới về di sản đã có buổi thuyết trình và trao đổi với sinh viên Nhiệm vụ chiến lược, sinh viên chương trình chất lượng cao của ĐHQGHN về chủ đề Di sản thế giới UNESCO: Du lịch, bảo tồn và sự hình thành “ý thức về hòa bình trong mỗi con người”.

Tại buổi thuyết trình, ông Micheal Di Giovince đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của chương trình di sản thế giới do UNESCO khởi xướng, cũng như ý tưởng của UNESCO trong việc bảo tồn văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững thông qua du lịch di sản; qua đó đóng góp cho việc hoàn thành sứ mạng đặc biệt của tổ chức này là thúc đẩy hòa bình thế giới.
Ngoài I-ta-li-a, quê hương ông và Cam-pu-chia, nơi có đến thờ Anko-wat nổi tiếng thì Việt Nam là địa danh thứ 3 mà Michael Di Giovince đặc biệt yêu thích và đam mê. Trong chuyến trở lại Việt Nam lần này, cùng với các cộng sự, Michael Di Giovince còn có chuyến tham quan và khảo sát tại Yên Tử và làm việc với lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh, đồng thời có buổi nói chuyện với hơn 300 cán bộ của các Sở, ban, ngành Tỉnh Quảng Ninh về vấn đề quản lý di sản.
Được biết, buổi nói chuyện của Michael Di Giovince tại ĐHQGHN vừa qua là sự khởi đầu trong chùm sự kiện các học giả hàng đầu thế giới đến thăm và nói chuyện với sinh viên ĐHQGHN, chương trình do Ban Quan hệ Quốc tế và Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo Nhiệm vụ chiến lược, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức.
Theo dự kiến, chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức vào thứ Hai, ngày 12/12/2011 với sự tham gia của GS. Alex Jones, Giám đốc Trung tâm Báo chí, Chính trị và Chính sách công, ĐH Havard, Hoa Kỳ, cựu biên tập viên tạp chí New York Times, người đoạt giải thưởng Pultizer năm 1987, với chủ đề Sự thay đổi của báo chí trong kỷ nguyên toàn cầu hóa.
Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á
Điện thoại: (+84 4) 3.7547987 – Email: arc@vnu.edu.vn

 PV - Ban Quan hệ Quốc tế
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :