Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Tăng cường hợp tác nghiên cứu và đào tạo VNU và NTU
Ngày 19/3/2012 đã diễn ra lễ kí kết hợp tác giữa Khoa Sau đại học - ĐHQGHN và Khoa Sau đại học liên ngành – ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS. TS. Hoàng Văn Vân – Chủ nhiệm khoa Sau Đại học,GS. Yue Chee Yoon - quyền chủ nhiệm Khoa Sau đại học liên ngành (NTU).
GS. Yue Chee Yoon đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của ĐH Công nghệ NanYang và Khoa Sau đại học liên ngành cũng như những bước tiến đột phá mà trường và khoa đã đạt được trong những năm gần đây. Đồng thời, GS cũng đưa ra các hướng nghiên cứu mũi nhọn của Khoa hiện nay là: Trái đất bền vững, các phương tiện truyền thông mới, chăm sóc sức khỏe tương lai, con đường tơ lụa và sự đổi mới châu Á.
Được thành lập năm 2002, khoa Sau Đại học, ĐHQGHN là đơn vị duy nhất được giao nhiệm vụ thiết kế và tổ chức đào tạo các chương trình sau đại học liên ngành. Khoa thực hiện chức năng này thông qua việc kết hợp giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và các viện/trung tâm nghiên cứu ở trong và ngoài ĐHQGHN.
Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đã nhấn mạnh mối quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN đối với việc hội nhập quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là đào tạo sau đại học với các trường đại học lớn, có uy tín trên thế giới. GS cũng đánh giá cao việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Sau đại học - ĐHQGHN và Khoa Sau đại học liên ngành, NTU với hy vọng sẽ góp phần đào tạo cho đất nước nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :