Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hội thảo xúc tiến hợp tác giáo dục Việt Nam – Nhật Bản
Với mục đích đẩy mạnh hợp tác trong giáo dục và đào tạo, giới thiệu các chương trình học bổng, các khóa học dành cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, tạo cơ hội cho các trường Đại học Nhật Bản tiếp xúc với các cơ sở giáo dục của Việt Nam, xây dựng mạng lưới hợp tác lâu dài, Văn phòng Hợp tác ĐHQGHN – ĐH Kyoto (VKCO) đã tổ chức Hội thảo xúc tiến hợp tác giáo dục Việt nam – Nhật Bản vào ngày 16/9/2012.

Tham dự hội thảo có ông Sato Tetsuya – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, TS. Nghiêm Vũ Khải – Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ kiêm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diễn lãnh đạo các bộ, ban ngành và một số đại học của Việt Nam và Nhật Bản.
Hội thảo đã tổng kết một năm hoạt động của VKCO và một năm thực hiện đề án G30 đồng thời thảo luận xu hướng du học của sinh viên các trường đại học Việt Nam cũng như trao đổi về định hướng phát triển hợp tác với các trường đại học Nhật Bản.
Với vai trò là cầu nối giáo dục Việt – Nhật, VKCO đã góp phần mở rộng quan hệ hợp tác và thực thi các chương trình hợp tác giữa hai đại học đồng thời quảng bá cho Đề án G30 nói riêng và giáo dục Nhật Bản nói chung. VKCO cũng đã hỗ trợ sinh viên trong việc cập nhật các thông tin về học bổng; tổ chức các buổi hội thảo tư vấn đăng ký học bổng chính phủ Nhật Bản và các học bổng khác; trang bị kỹ năng học tập, sinh hoạt tại Nhật Bản…
Phát biếu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang tuyên dương những thành tựu đáng khích lệ mà VKCO đã đạt được. GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, một trong những mục tiêu quan trọng và căn bản nhất trong giai đoạn hiện nay đó là phải thúc đẩy nền giáo dục trong đó có giáo dục đại học hội nhập quốc tế theo hướng vươn tới tầm quốc tế. Do đó, ĐHQGHN không chỉ chú trọng trong việc giảng dạy kiến thức mà còn quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc tăng cường hợp tác, mở rộng hợp tác với các quốc gia trên thế giới trong đó có Nhật Bản luôn được ĐHQGHN chú trọng. Thông qua hội thảo này, GS.TSKH Vũ Minh Giang mong muốn thắt chặt hơn sự giao lưu hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, góp phần vào sự phát triển chung.
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :