Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Cơ hội học bổng nghiên cứu sinh cho sinh viên Nhiệm vụ chiến lược
Chiều 25/2/2013, sau khi tổ chức phỏng vấn và kiểm tra trình độ tiếng Anh của 25 sinh viên Nhiệm vụ chiến lược để tuyển chọn nghiên cứu sinh cho các lĩnh vực năng lượng, công nghệ nano, công nghệ hóa học, vật lý và cơ học kỹ thuật, đoàn các nhà khoa học Trường sau đại học liên ngành, thuộc ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU) do GS. Bo Liedberg dẫn đầu đã có buổi làm việc với GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN và văn phòng nhiệm vụ chiến lược.

Các giáo sư NTU đánh giá cao chiến lược phát triển của ĐHQGHN trong việc tổ chức các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế bằng tiếng Anh hướng tới mục đích hội nhập và mong muốn hợp tác, cấp học bổng để tiếp tục đào tạo các bậc cao hơn cho đối tượng sinh viên này.
Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chương trình hợp tác trong đó hàng năm sẽ tổ chức tuyển chọn NCS từ đối tượng sinh viên Nhiệm vụ chiến lược cho các đợt tuyển sinh và nhập học vào tháng 1 và tháng 8 hàng năm của NTU. Lĩnh vực đào tạo được mở rộng cho cả khoa học trái đất, môi trường và công nghệ sinh học,… Để hỗ trợ cho chương trình này, NTU sẽ ưu tiên các học bổng NTU-TF LEaRN để trao đổi sinh viên và các học bổng thực tập ngắn hạn cho các sinh viên nhiệm vụ chiến lược có thành tích học tập tốt.
Ngoài ra, hai bên cũng đã thảo luận về hướng hợp tác trong thời gian tới đó là tạo cơ hội cho những cán bộ tham gia dự án 911 đi làm nghiên cứu sinh tại NTU.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :