Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác giáo dục đại học toàn cầu trước những cơ hội và thách thức của thế kỷ 21
Nhận lời mời từ Hội đồng Anh và Hiệp hội các trường đại học Vương quốc Anh, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải dẫn đầu đoàn công tác của ĐHQGHN tham dự Hội nghị Giáo dục Toàn cầu – Going Global 2015 tại Vương quốc Anh từ ngày 1-3 tháng 6 năm 2015.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Going Global 2015, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga (thứ ba từ phải sang) và Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải (thứ ba từ trái sang)

Hội nghị Giáo dục Toàn cầu là diễn đàn do Hội đồng Anh tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo giáo dục, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia giáo dục và các đối tác doanh nghiệp trên khắp thế giới gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi về các cơ hội và thách thức của giáo dục toàn cầu trong thế kỷ 21, đồng thời thảo luận để tìm ra các giải pháp và cách thức hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực này.

Chủ đề của Hội nghị lần thứ 9 này là “Kết nối văn hóa, Dẫn đầu tương lai” theo đó Hội nghị đưa ra khái niệm về hợp nhất văn hóa để tạo ra nguồn lực sáng tạo – những chất xúc tác để mang lại những đổi mới mang tính mũi nhọn. Hội nghị còn hướng đến mục tiêu khám phá sự hình thành và phát triển của những mạng lưới đổi mới từ các nền văn hóa, và bàn luận về vai trò của giáo dục đại học trên toàn cầu trong việc kết nối các nền văn hóa, cũng như tạo ra và duy trì các mạng lưới đổi mới.

Hội nghị năm nay đã thu hút sự quan tâm của gần một nghìn đại biểu từ khắp nơi trên thế giới, trong đó đoàn đại biểu Việt Nam với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng và Viện Đào tạo nghề quốc gia đã tích cực tham gia thảo luận tại các phiên họp của Hội nghị.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải trình bày tham luận tại Going Global 2015

Trao đổi tại phiên họp về “Một thế giới trước các bảng xếp hạng – A world beyond rankings”, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã có những chia sẻ thú vị về hoạt động xếp hạng và phân tích về vai trò của hoạt động xếp hạng tại Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng, đồng thời chia sẻ về lộ trình và những nỗ lực của ĐHQGHN trong quá trình hướng tới chuẩn khu vực và quốc tế dựa trên kết quả từ các hoạt động xếp hạng đại học.

Bên lề Hội nghị, đoàn đại biểu Việt Nam còn tham gia hai phiên họp với các đối tác Anh Quốc nhằm chia sẻ cơ hội và thúc đẩy hợp tác song phương. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cũng đã trình bày về ý tưởng dự án Khu giáo dục quốc tế của ĐHQGHN tại Hòa Lạc - một trong những chiến lược quốc tế hóa của ĐHQGHN.

Toàn cảnh hội nghị Going Global 2015

 A.T từ Vương quốc Anh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :