Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật công nghệ với Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng
Ngày 24/5/2022, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn và Tổng Giám đốc Suk Myung Su đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng (LGDVH) trong đào tạo, khoa học và công nghệ.

Theo đó, LGDVH sẽ cấp học bổng đại học và sau đại học cho sinh viên và học viên của ĐHQGHN có kết quả học tập tốt. LGDVH sẽ tiếp nhận sinh viên của ĐHQGHN đến thực tập, đồng thời, sẽ cung cấp phản hồi thường xuyên về năng lực của sinh viên thực tập và báo cáo hàng năm về sinh viên được tuyển dụng nhằm góp phần nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo của ĐHQGHN.

Hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các lớp cho sinh viên chuyên ngành: Điện tử, Cơ điện tử, Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật công nghiệp và Công nghiệp ô tô từ năm thứ nhất hoặc thứ ba. LGDVH sẽ cung cấp học phí cho những sinh viên được chọn trong suốt thời gian học. LGDVH sẽ chia sẻ về công nghệ và kỹ thuật của công ty với cán bộ ĐHQGHN và những sinh viên có mong muốn làm việc cho LGDVH sau khi tốt nghiệp.

Cùng với giới thiệu sinh viên có năng lực làm việc cho LGDVH, ĐHQGHN sẽ hỗ trợ công ty tổ chức các sự kiện và chương trình tuyển dụng; cung cấp các khóa đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên của LGDVH; tổ chức chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc cho những sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật có nhu cầu thực tập và làm việc tại LGDVH. ĐHQGHN sẽ hỗ trợ LGDVH trong công tác nghiên cứu khoa học vì sự phát triển bền vững của công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn cho biết, ĐHQGHN ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ hướng tới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như đáp ứng được nhu cầu của nhân lực trên thị trường quốc tế. ĐHQGHN mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để phát triển đội ngũ và triển khai hiệu quả các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ dựa trên cơ sở tận dụng lợi thế, nguồn lực của mỗi bên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay. Ông mong rằng sẽ xây dựng được mô hình hợp tác chặt chẽ giữa ĐHQGHN và LGDVH cũng như mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hợp tác được triển khai tại cơ sở mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Tổng Giám đốc Suk Myung Su tin rằng bản ghi nhớ hợp tác sẽ là dấu mốc khẳng định quan hệ hợp tác ngày càng gắn kết sâu sắc giữa hai đơn vị. Ông mong rằng hai bên sẽ phát huy được tiềm năng, hiện thực hóa các hoạt động hợp tác trong giai đoạn tới.

Cũng tại lễ ký kết, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn và Tổng Giám đốc Suk Myung Su đã trao đổi và chủ trì thảo luận các vấn đề liên quan tới hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.

Trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức đã giới thiệu về các định hướng phát triển Chương trình đào tạo về công nghệ và kỹ thuật tại ĐHQGHN. Đại diện Trường ĐH Công nghệ và Trường Quốc tế trình bày kế hoạch phát triển thêm một số chương trình đào tạo mới của ĐHQGHN tại hai đơn vị, đặc biệt khả năng và cơ hội mở thí điểm các chương trình đào tạo nhân lực có địa chỉ cho LGDVH.

Tiếp đó, đoàn công tác của ĐHQGHN đã đi thăm quan showroom và khu vực nhà máy, khu vực ký túc xá của LGDVH.

Các hoạt động hợp tác đã triển khai giữa ĐHQGHN và LGDV

- LGDVH thường xuyên tuyển dụng sinh viên năm cuối và sinh viên đã tốt nghiệp của Trường ĐH Công nghệ vào làm việc tại công ty. Ngày 01/4/ 2022 LGDVH và Trường ĐH Công nghệ đã tổ chức ngày hội tuyển dụng tại Trường cho các vị trí: Kĩ sư Máy thiết bị; Kĩ sư Sản xuất; Kĩ sư Quản lý chất lượng; Kĩ sư Phát triển.

- Khoảng 200 sinh viên của Trường ĐH Công nghệ đã thăm quan và thực tập tại LG Hải phòng trong thời gian qua.

- Ngày 10/11/2017, Trường ĐH Ngoại ngữ đã tổ chức buổi thăm quan và phòng vấn việc làm cho các sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc tại LGDVH nhằm tuyển dụng sinh viên của Trường làm nhân viên phiên dịch tiếng Hàn và các vị trí khác của Công ty.

- Ngày 23/4/2018, Trường ĐH Ngoại ngữ đã ký Biên bản ghi nhớ chính thức với LGDVH, hai bên thống nhất về việc cấp học bổng hàng năm cho các sinh viên có kết quả cao trong học tập tiếp nhận sinh viên vào thực tập tại đây. Ngày 10/2/2022, hai bên đã có buổi làm việc và ký kết bổ sung Biên bản ghi nhớ đã ký, trao đổi về việc hợp tác trong công tác tuyển dụng, tổ chức thực tập, trao học bổng cho sinh viên.