Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Lễ ký kết văn bản hợp tác 4 bên
Ngày 27/11/2007, tại Trường ĐHCN đã diễn ra lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Công ty Human Resocia (Nhật Bản) với với ba trường đại học trong đó có Trường ĐHCN và Trường ĐHNN thuộc ĐHQGHN.

Tham dự lễ ký kết này về phía Nhật Bản có ông Koichi Sato – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Human Holdings; bà Kazuko Kuwahara – Tổng giám đốc Công ty Human Resocia; ông Satoru Harada – Quản trị viên cao cấp ĐH Keio, Giám đốc Trung tâm thông tin y tế ĐH Keio, Cố vấn Công ty Human Resocia; ông Kenichi Hamazaki - chuyên viên phụ trách phát triển nhân lực quốc tế, Công ty Human Resocia; về phía Việt Nam có PGS.TS Vũ Ngọc Tú - Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế, ĐHQGHN; GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng Trường ĐHCN, ThS. Nguyễn Văn Lợi – Hiệu trưởng Trường ĐHNN; PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBKHN,…

Theo văn bản thỏa thuận, Tập đoàn Human Resocia sẽ xét cấp học bổng cho sinh viên và học viên cao học những năm cuối thuộc các ngành và chuyên ngành kỹ thuật của Trường ĐHCN và Trường ĐHBKHN để trang bị năng lực tiếng Nhật và các kiến thức liên quan đến kinh tế - thương mại cần thiết. Việc cấp học bổng nhằm giúp các sinh viên có nguyện vọng sang làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức tuyển dụng của Công ty Human Resocia trong các lĩnh vực mà người nước ngoài được phép làm việc tại Nhật Bản như: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, công nghệ điện tử - viễn thông, công nghệ nanô, công nghệ cơ điện tử, công nghệ robot – tự động hóa, chế tạo máy, hệ thống điều khiển,v.v.. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông thuộc Trường ĐHNN - ĐHQGHN sẽ tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho người được nhận học bổng. Kinh phí đào tạo sẽ do Công ty Human Resocia tài trợ.

Các đơn vị đều cam kết sẽ thực hiện có hiệu quả chương trình này để từng bước thực hiện dự án lớn của nhà nước giao cho các trường đại học trọng điểm ở Việt Nam: sản phẩm đào tạo của các trường đại học trọng điểm phải làm việc được ở mọi nơi trên thế giới.

Bản thân Chủ tịch Tập đoàn Human Holdings với tình yêu Việt Nam đặc biệt của mình đã hứa sẽ dành những ưu đãi đặc biệt và tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho sinh viên Việt Nam khi sang Nhật Bản học tập và công tác: “tất cả vì công nghệ, vì cuộc sống” và vì mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Việc bốn bên cùng cam kết triển khai các hoạt động hợp tác đặc biệt - vừa cung cấp học bổng, vừa phối hợp đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường hai nước - là điều kiện để ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHCN, ĐHNN nói riêng  có thêm kinh nghiệm trong việc liên kết giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp. Chương trình hợp tác có tính khả thi cao, đưa ra đúng thời điểm khi cả ba trường đại học ở Việt Nam đều hội tụ đủ các yếu tố nhân – tài - vật lực để thực hiện tốt các cam kết của mình.

 CTV - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :