Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Phó Giám đốc ĐHQGHN tiếp đoàn công tác của tỉnh Fukuoka, Nhật Bản
Ngày 22/2/2008, đoàn công tác của tỉnh Fukuoka, Nhật Bản do ông Wataru Aso - Chủ tịch tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng lãnh đạo các ban chức năng và một số đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch tỉnh Wataru Aso đã giới thiệu khái quát về tỉnh Fukuoka. Nằm ở phía Bắc của Kyushyu thuộc phần Tây Nam của Nhật Bản, tỉnh Fukuoka có diện tích hơn 4.973 km2, dân số khoảng 5 triệu người. Fukuoka là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học và văn hóa của miền Tây Nhật Bản. Theo Tạp chí Newsweek, Fukuoka được lựa chọn là một trong top 10 thành phố có đời sống dễ chịu nhất trên thế giới. Đóng trên địa bàn của tỉnh có 39 trường đại học; số lượng sinh viên đại học, cao đẳng và trung cấp là 130 nghìn người, trong đó tính đến tháng 5 năm 2007, đã có 5.129 lưu học sinh nước ngoài đến từ 86 nước trên thế giới...

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã bày tỏ sự vui mừng chào đón đoàn công tác của tỉnh Fukuoka. Phó Giám đốc cũng đã làm rõ một số thông tin mà phía bạn đặc biệt quan tâm như: vấn đề nghiên cứu, ứng dụng và triển khai trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin; một số chuyên ngành, ngành khoa học xã hội... Hy vọng rằng, qua chuyến thăm lần này, mối quan hệ giữa ĐHQGHN và tỉnh Fukuoka sẽ mở ra bước phát triển đầy triển vọng.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

 Lê Oanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :