Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và OPU
Sáng 16/9, đoàn đại biểu ĐH Osaka Perfecture (OPU) do GS.TS Masakazu Anpo dẫn đầu đã đến thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học với ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các vấn đề hợp tác trong lĩnh vực trao đổi cán bộ nghiên cứu, sinh viên; Xây dựng dự án, đề tài hợp tác nghiên cứu; Trao đổi về dự án “Nhiên liệu tái tạo – Biodiesel”.

Trong buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn coi trọng hợp tác quốc tế và coi đây là động lực quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. ĐHQGHN đã thúc đẩy các mô hình hợp tác với nhiều trường đại học, trung tâm nghiên cứu trên thế giới, trong đó các trường đại học, viện nghiên cứu của Nhật Bản như: Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), Đại học Tokyo…

Theo GS.TS Masakazu Anpo, OPU đã triển khai các khóa học và chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật; khoa học môi trường; khoa học xã hội và nhân văn, trong đó có Việt Nam học…

OPU cũng đã tham gia tích cực vào dự án tái thiết môi trường vịnh Hạ Long. Đây là những cơ sở ban đầu cho việc trao đổi, hợp tác giữa OPU với các trường đại học, viện nghiên cứu ở Việt Nam, đặc biệt là ĐHQGHN.

 Phương Huyền - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :