Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đoàn cán bộ nghiên cứu Hải quân toàn cầu Hoa Kỳ làm việc với ĐHQGHN
Với mục đích tìm kiếm khả năng hợp tác khoa học, ngày 23/9/2009, Đoàn cán bộ Văn phòng nghiên cứu hải quân toàn cầu của Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo Ban Khoa học Công nghệ, Ban Quan hệ Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐHKHTN đã đón tiếp và làm việc với đoàn.

Đại diện cho đoàn công tác, TS. Shawn Thorne - Phó trưởng Văn phòng nghiên cứu hải quân toàn cầu của Hoa Kỳ đã giới thiệu với lãnh đạo ĐHQGHN một số nét khái quát về Văn phòng Nghiên cứu Hải quân toàn cầu của Quân đội Hoa Kỳ và một số kết quả của hội thảo quốc tế Hợp tác nghiên cứu KH&CN Việt Nam - Hoa Kỳ vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 21/9/2009.

GS.TS Mai Trọng Nhuận cũng chia sẻ với khách những thông tin cơ bản về tổ chức, quy mô của ĐHQGHN đặc biệt là một số loại hình hợp tác quốc tế về đào tạo có uy tín đã, đang được triển khai tại các đơn vị thành viên, đồng thời cho rằng Hội thảo Hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác về KH&CN giữa hai quốc gia.

GS. Nhuận khẳng định rằng chuyến thăm và làm việc tại ĐHQGHN của đoàn công tác Văn phòng nghiên cứu hải quân toàn cầu Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của hai bên có cơ hội gặp gỡ và tìm kiếm khả năng hợp tác để cùng thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực nghiên cứu chung, đặc biệt là lĩnh vực nghiên cứu cơ bản.

Tại buổi tiếp, một số những vấn đề về điện và năng lượng, vật liệu cao cấp, khoa học/công nghệ Nano, truyền thông… đã được GS.TS Mai Trọng Nhuận, TS. Shawn Thorne và các thành viên của cả hai bên đưa ra trao đổi cởi mở để tìm phương hướng và giải pháp hợp tác...

GS.TS Mai Trọng Nhuận (giữa) tại buổi tiếp

Một số những vấn đề về điện và năng lượng, vật liệu cao cấp... đã được TS. Shawn Thorne (thứ 2 từ trái sang) và các thành viên của cả hai bên đưa ra trao đổi

 

 

 Trương Vân - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :