Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác đào tạo sau đại học ngành công nghệ cao giữa VNU và JAIST
Lễ khai giảng khóa 3 chương trình phối hợp đào tạo thạc sĩ (2 năm) và tiến sĩ (4 năm) trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ Nanô giữa ĐHQGHN với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã diễn ra ngày 25/11/2009 tại Trường ĐHKHTN.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện Viện JAIST tại Việt Nam cùng đông đảo các nhà khoa học đã tham dự buổi lễ.

18 học viên của khóa 3 trong đó có 5 nghiên cứu sinh và 13 học viên cao học được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo khung chương trình thạc sĩ và tiến sĩ của Viện JAIST, sau khi tốt nghiệp sẽ được chính Viện này cấp bằng.

Phó giám đốc ĐHQGHN Vũ Minh Giang trao quyết định trúng tuyển cho các học viên

Chương trình thạc sĩ kéo dài 2 năm; năm đầu học tại Việt Nam do các giáo sư Nhật Bản và Việt Nam giảng dạy, năm thứ hai học tại Viện JAIST.

Chương trình tiến sĩ sẽ kéo dài 4 năm; 1 năm đầu học tại Việt Nam do các giáo sư Nhật Bản và Việt Nam giảng dạy; 3 năm tiếp theo bao gồm 2,5 năm học tại Viện JAIST và 0,5 năm học tại Việt Nam (thời điểm cụ thể thích hợp do Giáo sư hướng dẫn phía Nhật Bản và Giáo sư đồng hướng dẫn phía Việt Nam xác định).

Sau thời gian học tại Việt Nam để được học tiếp tại Nhật Bản, 18 học viên này bt buc phải đạt được 7/10 điểm ở tất cả các môn học.

và phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang chúc mừng các học viên cao học và nghiên cứu sinh đã xuất sắc trúng tuyển để được nhận học bổng của chương trình đồng thời bày tỏ niềm tin rằng sự phối hợp đào tạo giữa ĐHQGHN với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển trong cả bề rộng lẫn bề sâu hướng tới mục tiêu cung cấp thêm nhiều hơn nữa nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ Nanô cho đất nước.

 Văn Trương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :