Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Xây dựng đề án thành lập văn phòng hợp tác VNU - K.U
Ngày 12/1/2010, đoàn Đại học Kyoto (K.U), Nhật Bản do GS. Toshiaki Sato dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với ĐHQGHN (VNU) để xúc tiến đề án thành lập văn phòng hợp tác VNU – K.U.

Tiếp đoàn có GS. TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo các ban Quan hệ Quốc tế, Kế hoạch Tài chính và Tổ chức Cán bộ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau điểm lại những điều khoản trong thỏa thuận hợp tác về việc thành lập văn phòng Đại học Kyoto tại ĐHQGHN như: xúc tiến các chương trình học, các chương trình nghiên cứu khoa học giữa K.U và VNU; tăng cường giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và Nhật Bản; tạo điều kiện cho sinh viên Nhật có nguyện vọng sang học tập và nghiên cứu tại Việt Nam; hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học giữa các Đại học của Việt Nam và Nhật Bản; trợ giúp các trường Đại học của Nhật trong việc xét tuyển các hồ sơ của du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản; tìm kiếm học bổng Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam và tạo cơ hội cho những sinh viên Việt Nam trở về từ Nhật Bản có điều kiện làm việc trong các doanh nghiệp của Nhật Bản.

GS.TSKH. Vũ Minh Giang hoan nghênh việc thành lập văn phòng hợp tác VNU - K.U và cho biết: các hoạt động hợp tác giữa ĐHQG HN với ĐH Kyoto đang ngày càng phong phú, nhất là các hoạt động giao lưu. Xét trên nhiều lĩnh vực, ĐHQGHN đang đi đầu trong việc hợp tác với các đại học của Nhật Bản, đặc biệt là với ĐH hàng đầu như Kyoto. Chính vì thế, ĐHQG HN sẽ hỗ trợ ĐH Kyoto trong việc hoàn tất thủ tục thành lập văn phòng hợp tác VNU – K.U.

Cùng ngày, GS. TSKH. Vũ Minh Giang đã mời đoàn thăm quan cơ sở có diện tích gần 100 m2 mà ĐHQGHN dự định dành cho văn phòng hợp tác VNU – K.U.

Đại học Kyoto là trường đại học lâu đời thứ hai và là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản.Trường có khoảng 22.000 sinh viên theo học các chương trình đào tạo. trường đã có 6 người đoạt giải Nobel và nhiều giải thưởng cao quý trong các lĩnh vực.

 Quảng Mỹ thực hiện - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :