Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
29 sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Kinh tế - Quản lý, ĐH Lyon 2 (Cộng hòa Pháp)
Lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế - Quản lý niên khóa 2006 - 2009 do Khoa Quốc tế, ĐHQGHN liên kết với ĐH Lyon 2 (Pháp) tổ chức đã diễn ra ngày 4/2/2010.

Tới dự lễ tốt nghiệp có sự tham dự của TS.Phạm Quang Hưng – Phó giám đốc ĐHQGHN, ông Emmanuel Blanc – Phụ trách chương trình Kinh tế - Quản lý, ĐH Lyon 2, GS.TSKH Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cùng đại diện Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (FUP), các cán bộ, giảng viên của Khoa và 29 sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Kinh tế - Quản lý lần này.

Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp, đào tạo toàn phần tại Việt Nam trong thời gian 3 năm. Bằng cử nhân Kinh tế - Quản lý do ĐH Lyon 2 cấp.

Theo GS.TSKH Nguyễn Trọng Do, chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế - Quản lý với 50 % thời lượng chương trình do giáo viên người Pháp giảng dạy, được bổ sung đội ngũ giảng viên Việt Nam giỏi ngoại ngữ, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế cũng như có phương pháp sư phạm vững chắc.

Trong Quá trình học tập, mỗi năm có từ 5 – 6 sinh viên được nhận học bổng, 5 sinh viên đã du học tại Pháp.

Theo GS.TSKH Nguyễn Trọng Do, sau khi tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, hình thành các kỹ năng chuyên nghiệp cần thiết, phát triển năng lực phân tích và ra quyết định hợp lý ở các vị trí công tác trong các công ty hay doanh nghiệp.

Sinh viên theo học chương trình sẽ được đào tạo sâu về kỹ năng để trở thành nhà quản lý giỏi, thu được những kỹ năng phân tích và thực hành tính toán với các phần mềm chuyên dụng”, ông Emmanuel Blanc cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng, TS.Phạm Quang Hưng cho rằng, những chương trình đào tạo như thế này rất có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh hơn nữa xã hội hóa giáo dục, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa giáo dục đại học Việt Nam và các đại học trên thế giới nói chung, ĐHQGHN và Cộng hòa Pháp nói riêng, trong đó có ĐH Lyon 2.

 ĐP - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :