Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Mở rộng hợp tác với Đại học Iowa, Hoa Kỳ
Ngày 12/4/2010, tại ĐHQGHN, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đại học Iowa, Hoa Kỳ do GS Dowing A. Thomas, Phó Giám đốc, Chủ nhiệm Chương trình đào tạo quốc tế dẫn đầu.

Cùng tiếp có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số ban chức năng đơn vị thành viên thuộc ĐHQGHN.

GS.TS Mai Trọng Nhuận đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn, coi đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần thiết lập quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và Đại học Iowa.

GS.TS Mai Trọng Nhuận đã giới thiệu những thông tin khái quát về quá trình hình thành, phát triển, mô hình tổ chức của ĐHQGHN, các chương trình mà ĐHQGHN đang triển khai và bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với Đại học Iowa.

Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh các thông tin về Đề án thành lập Khoa Y - Dược và Bệnh viện Đa khoa của ĐHQGHN. Ông bày tỏ mong muốn với kinh nghiệm và truyền thống đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Y – Dược, IOWA sẽ hỗ trợ ĐHQGHN trong việc tư vấn thiết kế, viện trợ thiết bị, phương tiện và chuyển giao công nghệ đào tạo cán bộ cho Khoa Y - Dược và Bệnh viên Đa khoa của ĐHQGHN.

GS. Downing A. Thomas bày tỏ vui mừng về chuyến thăm và làm việc lần đầu tiên với ĐHQGHN. GS. cũng đã giới thiệu các thông tin cơ bản về Đại học Iowa.

Iowa là đại học công lập của Hoa Kỳ, thuộc tiểu bang Iowa, gồm 11 trường thành viên, trong đó có 5 trường liên quan đến lĩnh vực y - dược và đặc biệt có Bệnh viện Iowa là một trong những bệnh viện hiện đại bậc nhất nước Mỹ. GS. Downing A. Thomas cũng thể hiện mong muốn hợp tác đào tạo với ĐHQGHN – một đại học uy tín và lâu đời của Việt Nam.

Bên cạnh sự khẳng định hợp tác trong lĩnh vực Y – Dược, lãnh đạo hai bên cùng đồng tình và nhất trí thúc đẩy hợp tác liên kết đào tạo ở hai ngành Quản lý xã hội và Quản lý môi trường trong thời gian tới. Đặc biệt hai giáo sư mong muốn hai ĐH sẽ sớm phối hợp triển khai khóa đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý xã hội và Quản lý môi trường theo Đề án 165, trong đó 1/3 thời gian đào tạo học viên sẽ học tập và nghiên cứu trực tiếp tại Trụ sở chính của IOWA, Hoa Kỳ.

Ngoài ra, lãnh đạo các bên cũng bàn thảo đến việc triển khai khóa đào tạo liên kết giữa ĐHQGHN và IOWA theo mô hình 3 + 2. Cùng với đó, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận cụ thể về việc trao đổi giảng viên và hình thức của các khóa đào tạo.

Trước mắt, IOWA sẽ phối hợp cùng ĐHQGHN triển khai khóa bồi dưỡng tăng cường năng lực tiếng Anh cho giảng viên của ĐHQGHN tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo theo nhiệm vụ chiên lược và Đề án 165.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đi tham quan Dự án Xây dựng ĐHQGHN tại Hoà Lạc.

 Việt Hà - Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :