Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN: Nhịp cầu giáo dục Đại học Việt Nam - Hoa Kỳ
Ngày 10 tháng 8 năm 2010, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, GS.TS Mai Trọng Nhuận và Phó Giám đốc, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã có buổi làm việc với Ngài Michael Michalak, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các vấn đề về thúc đẩy hợp tác giáo dục ĐH giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cầu nối quan trọng thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Trong những năm qua, ĐHQGHN luôn đi tiên phong trong việc hợp tác với các đại học Hoa Kỳ. Nhiều văn bản thỏa thuận đã được ký kết, một số chương trình đào tạo chất lượng cao đã được triển khai điển hình như chương trình tiên tiến ngành Hóa học hợp tác với Đại học Illinois, ngành Toán học với Đại học Washington, ngành Vật lý với Đại học Brown, ngành Sinh học với Đại học Turf hay ngành Môi trường với Đại học Indiana… Bên cạnh việc hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ đào tạo, một số đại học danh tiếng như Đại học Maryland hay Đại học Iowa, Đại học bang Arizona mong muốn hợp tác nghiên cứu và cùng xây dựng một số dự án quan trọng với ĐHQGHN.

Sự kiện đánh dấu sự hợp tác hiệu quả giữa Đại học Quốc gia Hà Nội với Đại sứ quán Hoa Kỳ là sự hiện diện của 650 nhà quản lý giáo dục đến từ các đại học Hoa Kỳ và Việt Nam tham dự Hội thảo Giáo dục Việt Mỹ diễn ra vào giữa tháng 1 năm 2010. Ngài Đại sứ đặc biệt đánh giá cao những nỗ lực của ĐHQGHN trong việc tổ chức thành công Hội thảo này. Đây là một diễn đàn quan trọng để các đại học Hoa Kỳ và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quản lý, thảo luận các mối quan tâm chung và mở ra các mối quan hệ hợp tác mới. Tiếp theo thành công đầy ấn tượng của Hội thảo Giáo dục Việt – Mỹ, các mối quan hệ hợp tác phát triển chú trọng nhiều hơn tới trình độ cao, chất lượng cao.

Việt Nam và Hoa Kỳ vừa kỷ niệm trọng thể 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với những thành tựu hết sức ấn tượng, trong đó giáo dục đại học đã tạo được những bước tiến dài. Được mệnh danh là “Đại sứ giáo dục”, Ngài Michael Michalak đã dành sự quan tâm đặc biệt cho việc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nhất là giáo dục bậc cao giữa hai nước. Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đang trên đà phát triển tốt đẹp thì những nỗ lực của ngài Đại sứ Michael Michalak đã mang lại nhiều kết quả tích cực, các hoạt động hợp tác ngày càng phát triển với nhiều hình thức phong phú.

Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ đánh giá cao ĐHQGHN như một cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín của Việt Nam và vai trò quan trọng của ĐHQGHN như một đầu mối trong hợp tác với các đại học của Hoa Kỳ. GS Mai Trọng Nhuận bày tỏ hy vọng, ngài Đại sứ tiếp tục có những động thái tích cực thúc đẩy sự phát triển giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời ĐHQGHN cũng sẽ nỗ lực thể hiện là nhịp cầu nối giáo dục đại học giữa hai nước, tất cả vì sự phát triển và thịnh vượng chung.

 Bui Tuan - Anh Thu / VNU Media - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :