Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Kết nối chặt chẽ giữa VNU và các đại học Vương quốc Anh
Sáng 6/9/2010, GS. TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ nhiều trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, gồm: GS. David A. Carwell - Đại học Cambridge, GS. Trevor Page - Đại học Newcastle và GS. Guy Tinmouth Houlsby - Đại học Oxford.

Cùng dự buổi làm việc còn có GS. TSKH. Nguyễn Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Hải - Trưởng ban Quản lý và Phát triển Dự án.

GS. TS. Mai Trọng Nhuận đã giới thiệu đôi nét về ĐHQGHN, khẳng định những thành tựu và những nét đặc sắc nổi bật của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục Việt Nam: là một trong hai đại học quốc gia của Việt Nam được sự chỉ đạo trực tiếp từ chính phủ; cơ cấu tổ chức đa ngành, đa lĩnh vực và liên thông, liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị thành viên; là nơi đầu tiên ở Việt Nam triển khai đào tạo hệ THPT chuyên và cử nhân tài năng với nhiều học sinh, sinh viên giành giải thưởng cao trong các kỳ Olympic quốc tế. Đặc biệt, người Việt Nam đầu tiên vừa vinh dự nhận giải thưởng Field 2010 – GS Ngô Bảo Châu là cựu học sinh THPT chuyên của ĐHQGHN. ĐHQGHN là đại học hàng đầu Việt Nam, là nơi tiên phong trong các chương trình, định hướng nghiên cứu lớn cũng như đào tạo các sinh viên giỏi nhất cho Việt Nam.

Giám đốc ĐHQGHN mong muốn phát triển quan hệ hợp tác giữa VNU và các đại học của Vương quốc Anh, đặc biệt trong việc trao đổi sinh viên, giảng viên và cùng triển khai các dự án nghiên cứu chung. Đặc biệt, ĐHQGHN mong muốn sự giúp đỡ của các trường đại học Anh trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ giảng viên và sinh viên. Một khả năng nữa được tính đến là việc mở rộng thêm nhiều chương trình đào tạo của các đại học Anh dành cho sinh viên nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Hai bên đã trao đổi nhiều thông tin cụ thể liên quan đến việc đưa sinh viên Việt Nam sang học và nghiên cứu tại các đại học Anh như: thiết lập nguồn học bổng, kinh phí học tập, nghiên cứu tại Anh cho sinh viên Việt Nam; đưa ra các tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ và các yêu cầu khác cho ứng viên nước ngoài khi học tại Anh… Một số nội dung hợp tác khác cũng bước đầu được đề cập như: hợp tác trong lĩnh vực công nghệ sinh học, khoa học đời sống, công nghệ nano, hợp tác trong xuất bản tạp chí khoa học…

Tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện của các trường đại học Anh cũng thống nhất rằng cần có sự kết nối chặt chẽ và mật thiết hơn giữa ĐHQGHN và các đại học Anh để mở rộng hơn các nội dung hợp tác.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :