Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Pacific Land hỗ trợ giáo dục về lĩnh vực công nghệ sinh học
Ngày 15/9, Viện Vi sinh học và Công nghệ sinh học (IMBT) ĐHQGHN, và Pacific Land (PLV) - chủ đầu tư người Ireland cho Khu Công nghệ cao sinh học Hà nội (Habotec) đã ký kết biên bản thoả thuận Tài trợ Tài chính khoảng 60,000 USD trong vòng 3 năm cho IMBT.

Mục đích tài trợ là để thực hiện và phát triển chương trình Thạc sỹ về Công nghệ sinh học mà IMBT đang hợp tác với trường Đại học Liege của Bỉ (trường Đại học đứng thứ 2 của Bỉ. Mỗi mỗi khoá học sẽ kéo dài 2 năm, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng thạc sĩ do trường Liege và VNU cấp.

Trước đó, Biên bản thoả thuận Tài trợ Tài chính này đã được ký kết vào ngày 1/7 /2010 dưới hình thức một biên bản ghi nhớ giữa PLV và VNU. PLV cũng đã ký kết Thoả thuận trao học bổng với trị giá 50,000USD cho sinh viên Việt Nam tham gia khoá học cao học về công nghệ sinh học tại trường Đại học Dublin, Ireland.

Habotec là khu công viên công nghệ sinh học với diện tích 200ha thuộc huyện Từ Liêm, Hà Nội có giấy phép đầu tư Số 011043000307 ngày 12/3/2008 do Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cấp. Habotec được kỳ vọng là một trung tâm phát triển công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp, thuốc và y tế. Habotec cũng sẽ có trường đại học và bệnh viện quốc tế để nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học

 Thu Hà (IMBT) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :