Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Phát triển các chương trình liên kết đào tạo với Đại học Claude Bernard Lyon 1
Sáng nay, 28/9/2010, bà Dominique Mareel - Chatelain - Phó Giám đốc phụ trách quan hệ quốc tế của Đại học Claude Bernard Lyon 1 (Cộng hòa Pháp) cùng một số giáo sư Pháp đã đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN chủ trì buổi tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã giới thiệu về cơ chế hoạt động của ĐHQGHN với tư cách là trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam, có cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, có quan hệ hợp tác rộng rãi với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. ĐHQGHN chủ trương không tăng số lượng mà giữ vững quy mô tuyển sinh đại học, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới chuẩn quốc tế, mở rộng quy mô đào tạo sau đại học, lấy nghiên cứu khoa học là giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện ĐHQGHN có các hình thức liên kết đào tạo quốc tế với một số đại học nước ngoài với hình thức hai bên cấp bằng.

Đại diện của Đại học Claude Bernard Lyon 1 bày tỏ mong muốn sẽ phát triển các chương trình liên kết đào tạo cấp bằng hai bên giữa Đại học Lyon 1 và ĐHQGHN cũng như tìm các giải pháp thúc đẩy các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại ĐHQGHN. Hai bên nhất trí rằng trong thời gian tới, các hoạt động hợp tác cụ thể giữa Đại học Claude Bernard Lyon 1 và các thành viên của ĐHQGHN sẽ được xây dựng và triển khai trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác chính thức.

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :