Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN - KBSI: Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học cơ bản
Ngày 2/12/2010, đoàn đại biểu Viện Khoa học Cơ bản Hàn Quốc (KBSI) do GS.TS Joontail Park - Chủ tịch KBSI dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN; TS.Phan Hồng Sơn – Giám đốc Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia; cùng đại diện các Ban chức năng và Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh, ĐHQGHN là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu khoa học cơ bản. Số bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong lĩnh vực khoa học cơ bản của ĐHQGHN luôn dẫn đầu hệ thống đại học Việt Nam.

Là đại học định hướng nghiên cứu, với nhiều lợi thế, trong đó có đội ngũ hùng hậu các nhà khoa học, ĐHQGHN đang triển khai nhiều chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học đạt trình độ quốc tế như Nhiệm vụ chiến lược (16 + 23). Bên cạnh đó, ĐHQGHN cũng tích cực chú trọng đến việc chuyển giao công nghệ thông qua hệ thống dịch vụ và liên kết với các doanh nghiệp, tập đoàn và công ty.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết, hiện có nhiều sinh viên của ĐHQGHN sang theo học các chương trình đào tạo sau đại học tại Hàn Quốc, trong đó nhiều người đã trở về tiếp tục công việc nghiên cứu và giảng dạy tại ĐHQGHN. Chính vì vậy, ĐHQGHN có khả năng trở thành đầu mối quan trọng của KBIS trong việc tuyển chọn những học sinh, sinh viên xuất sắc của Việt Nam sang KBIS học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học cơ bản thông qua các chương trình học bổng.

GS.TS Joontail Park bày tỏ mong muốn được hợp tác với ĐHQGHN đặc biệt trong vấn đề tuyển chọn những sinh viên xuất sắc sang KBSI tiếp tục theo học những chương trình sau đại học. GS.TS Joontail Park cho rằng, ĐHQGHN sẽ trở thành một trong những đối tác tích cực trong mạng lưới hợp tác toàn cầu của KBSI.

Hai bên đã nhất trí nhiều vấn đề hợp tác quan trọng và trước mắt sẽ chuẩn bị cho bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong thời gian sớm nhất.

 Hồng Ngọt - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :