Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đưa các thỏa thuận hợp tác với ĐH Kyoto Nhật Bản (VKCO) vào thực tiễn
Ngày 26/01/2011, Văn phòng hợp tác ĐHQGHN và Đại học Kyoto (VKCO) đã có buổi họp trực tuyến giữa các thành viên của Ban chỉ đạo.

Tham dự buổi họp trực tuyến qua đường truyền internet có GS. Mori Junichi - Phó Giám đốc Đại học Kyoto, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN, TS. Shine Toshihiko (Đại học Kyoto), TS. Nguyễn Thị Anh Thu, TS. Ngô Minh Thủy (ĐHQGHN). Đây là buổi làm việc nhằm tổng kết các hoạt động của VKCO trong năm 2010 và thảo luận chương trình hành động và kế hoạch công tác trong năm 2011.

Từ khi thành lập vào tháng 9/2010 đến nay, VKCO đã hoàn thiện cơ cấu, ổn định tổ chức và có nhiều hoạt động tích cực để thúc đẩy sự kết nối giữa học viên, sinh viên Việt Nam với các đại học Nhật Bản; mở rộng giao lưu và hợp tác giữa các đại học hai nước. Các hoạt động của VKCO hướng đến việc giúp cho người học Việt Nam hiểu hệ thống giáo dục, chính sách giáo dục, các điều kiện học tập cũng như chất lượng giáo dục ở các đại học Nhật Bản, giúp học viên Việt Nam được thụ hưởng điều kiện học tập chất lượng cao của giáo dục Nhật Bản.

Tại buổi họp, các thành viên đã thống nhất 3 chương trình hành động chính năm 2011 của VKCO: Một là phát triển thương hiệu với việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chức năng, vai trò của VKCO, ĐHQGHN và Đại học Kyoto; tuyên truyền về chương trình G30 và các chương trình hợp tác khác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và khoa học. Hai là xây dựng và phát triển Network giữa VKCO và các đơn vị thành viên của ĐHQGHN, Đại học Kyoto và các đại học Nhật Bản thuộc G30. Ba là hỗ trợ, xúc tiến các chương trình hợp tác giữa VKCO với các đại học Việt Nam và các đại học Nhật Bản thuộc G30.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã đề nghị Đại học Kyoto tham gia hợp tác các chương trình liên kết đào tạo thuộc Đề án 165 của Chính phủ Việt Nam mà ĐHQGHN hiện đang là một thành viên tích cực với 3/7 chương trình liên kết đào tạo đã triển khai trong năm 2010. Đề nghị này đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của GS. Mori với cam kết Đại học Kyoto sẽ nỗ lực tìm hiểu và kết nối để có thể hợp tác với ĐHQGHN trong kế hoạch trên.

>>> Tin liên quan:

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :