TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 15:29:45 Ngày 20/01/2020 GMT+7
Mùa đông ấm năm 2019: Ấm áp nghĩa tình biên giới, biển, đảo
Hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, biển, đảo”, trong khuôn khổ Chương trình tình nguyện Mùa đông ấm năm 2019, ngày 11/01/2020, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các chiến sĩ đồn biên phòng thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 

 Đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn ĐHQGHN tặng quà chúc tết cho đồn biên phòng Đồng Văn (Thượng tá Hà Văn Nga, Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên Đồn đứng thứ 3 từ bên trái sang)

Đồn biên phòng thị trấn Đồng Văn được giao quản lý 6,475 km đường biên giới (gồm 10 cột mốc), thị trấn Đồng Văn và xã Lũng Táo. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy đồn, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nắm chắc tốt chính sách, bảo vệ vững chắc bảo vệ chủ quyền biên giới, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân trên địa bàn. Hiện nay, đồn có 60 đồng chí cán bộ chiến sĩ đang công tác.

Thay mặt các chiến sĩ đồn biên phòng thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Thượng tá Hà Văn Nga, Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên đồn xin gửi lời cảm ơn tình cảm lớn lao của Đoàn ĐHQGHN đã bớt chút thời gian đến để động viên cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng. Thượng tá chia sẻ: “Hiện nay, đồn nhận đỡ đầu 14 cháu trong đó nhận nuôi tại đơn vị 1 cháu gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, đơn vị có 2 đồng chí xuống thị trấn và xã giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, đồng thời có 8 đồng chí Đảng viên xuống dự sinh hoạt chi bộ tại các thôn bản. Công tác này được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, ngoài việc hỗ trợ được đồng chí Bí thư chi bộ thì công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của bà con nhân dân từ đó có tham mưu cho Đảng ủy giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra.

Đồng chí Trương ngọc Kiểm phát biểu chia sẻ, chúc tết các cán bộ đồn biên phòng

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm thay mặt đoàn công tác, chia sẻ với những khó khăn mà đồn đang phải, đồng thời nhấn mạnh  “Với trách nhiệm là một đơn vị đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học hàng đầu đất nước thì Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ sẵn sàng hỗ trợ nếu có cơ hội. Trong tương lai, các bạn đang được đồn đỡ đầu nếu kết quả học tập tốt và có cơ hội học tập tại ĐHQGHN thì Đoàn TN - Hội SV ĐHQGHN sẽ có phương án hỗ trợ, chăm lo cho các em. Ngoài ra, Đoàn ĐHQGHN có thể cử giảng viên hỗ trợ các vấn đề trong lĩnh vực về phát triển nông thôn mới, văn hóa, du lịch,...tùy theo đề xuất của đơn vị. Nhân dịp năm mới sắp đến, thay mặt đoàn công tác xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất, cũng như lời cảm ơn, tri ân tới các chiến sĩ trong đồn đã luôn vững vàng giữ yên bờ cõi, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Chúc các đồng chí sức khỏe, an yên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Các phần quà tặng đồn biên phòng của Đoàn TN - Hội SV trường Đại học Kinh tế

Thị trấn Đồng Văn là địa bàn thực hiện chương trình Mùa đông ấm 2019 của Trường Đại học Kinh tế. Tại đồn biên phòng thị trấn Đồng Văn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trao 2 suất hỗ trợ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá cho các em và mong muốn các em sẽ tiếp tục được ủng hộ và tạo điều kiện đến khi trưởng thành. Trao tặng 64 thùng hàng quần áo, 10 chăn ấm, áo ấm cho 12 em nhỏ, vở mới cho các em. Các chiến sĩ Biên phòng với các hoạt động tuần tra Biên giới, bám dân các chiến sĩ biên phòng sẽ hỗ trợ hiệu quả nhất cho nhân dân và có trách nhiệm trao những phần quà đến các gia đình khó khăn.

Trong hành trình Mùa đông ấm 2019, đoàn công tác của Đoàn TN - Hội SV Đại học Quốc gia Hà Nội (ngày 12/01/2020) và Đoàn TN - Hội SV trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ngày 04/01/2020) đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Đoàn TN - Hội SV ĐHQGHN dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn TN - Hội SV trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

>>>>> Các tin bài liên quan:

Đông ấm Hà Giang 2019: Tuổi trẻ ĐHQGHN lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sinh viên ĐHQG Singapore tham gia hoạt động tình nguyện với sinh viên ĐHQGHN

Các hoạt động tình nguyện hè 2019 được gắn với chuyên môn đào tạo của sinh viên

[Video] Đoàn Thanh niên ĐHQGHN thực hiện trách nhiệm xã hội và lan tỏa các hoạt động thiện nguyện

Đoàn Thanh niên ĐHQGHN với các hoạt động ý nghĩa tại Pác Bó, Cao Bằng

 VNU Media - Văn phòng Đoàn ĐHQGHN
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ