TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/12/2011 GMT+7
Tiếp lửa truyền thống cho mai sau
Ngày 20/12/2011, ĐHQGHN phối hợp với Quỹ Mãi mãi tuổi hai mươi tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ cựu quân nhân và chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân.
Phát biểu khai mạc, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của đất nước.
Các đồng chí đã ghi tên mình vào trái tim dân tộc. Tinh thần bất khuất và lý tưởng của các anh vẫn đang đồng hành cùng những cựu chiến binh, sinh viên ĐHQGHN, cùng nỗ lực vì mục tiêu chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân”, GS.TS Mai Trọng Nhuận khẳng định.
GS. Mai Trọng Nhuận mong muốn, bằng tâm huyết và trải nghiệm của mình, các cựu quân nhân sẽ tiếp tục góp phần tích cực giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ, đồng thời luôn đi đầu trong mọi hoạt động, tạo sức sống và sự vươn lên mạnh mẽ của ĐHQGHN.
Trung tướng Nguyễn Thế Hưởng - Chủ tịch Quỹ Mãi mãi tuổi hai mươi đã điểm lại truyền thống tốt đẹp của các thế hệ người lính trong kháng chiến, trong đó đặc biệt nhắc đến đóng góp của những người lính vốn là sinh viên, cán bộ đến từ Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là ĐHQGHN.
Gần 1300 trí thức ấy đã đem theo tuổi trẻ, sự nhiệt tình, hoài bão và cả sự lãng mạn đến với cuộc chiến tranh vệ quốc. Những cái tên như: Lê Anh Xuân, Nguyễn Văn Thạc, Chu Cẩm Phong, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Khánh Thuỵ... làm rạng rỡ bao thế hệ sinh viên, trở thành những tấm gương, những huyền thoại còn lưu truyền đến ngày nay. Họ - những người mãi mãi ở lại tuổi hai mươi – đã cống hiến trọn vẹn tuổi xuân cho đất nước.
 “Dấu chân người lính năm xưa đã in dấu trên mọi nơi ác liệt gian khổ nhất, làm rạng danh đất nước thì ngày nay cũng sẽ để lại dấu ấn vinh quang trên đỉnh cao khoa học công nghệ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước”, Trung tướng Nguyễn Thế Hưởng nhấn mạnh.
Phần giao lưu với 3 cựu chiến binh: GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN, CCB Ngô Quang Năng và NSƯT. Quang Mạo đã để lại ấn tượng sâu sắc. Họ không chỉ kể lại những kỷ niệm đáng nhớ của một thời tuổi trẻ khoác trên mình màu áo lính mà còn bày tỏ niềm tin tưởng vào thế hệ thanh niên hôm nay, với tri thức và lửa nhiệt tình được truyền lại sẽ hoàn thành tốt sứ mạng và nhiệm vụ được giao.
Đánh giá cao ý nghĩa của những hoạt động truyền lửa, tiếp nối truyền thống giữa hai thế hệ, CCB Ngô Quang Năng cho rằng, buổi gặp mặt này tự thân đã là sự kết nối ý nghĩa giữa thế hệ người cầm súng trong kháng chiến chống Mỹ với các bạn trẻ. Những hoạt động truyền lửa như thế này sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn vượt qua những khó khăn,  có ý chí phấn đấu và khát vọng cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước.
 Thanh Hà - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ