TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 20/11/2012 GMT+7
VNU-HUS: Xứng danh đại học hàng đầu
Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước, sáng 19/11/2012, Trường ĐHKHTN long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh các nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2012.
Tới dự có GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN.
PGS.TS Bùi Duy Cam - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã bày tỏ tình cảm, tri ân các nhà giáo “Trải qua 56 năm xây dựng và trưởng thành, Trường ĐHKHTN luôn tự hào về truyền thống chất lượng cao trong đào tạo và nghiên cứu, tự hào về đội ngũ các thầy cô giáo. Chính tài năng, phẩm chất cao đẹp và sự tâm huyết của các thầy cô đã làm nên thương hiệu của Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN”.
Trong 5 năm trở lại đây, đội ngũ cán bộ của Trường ĐHKHTN có tốc độ trẻ hoá nhanh, số cán bộ ở độ tuổi dưới 40 chiếm 56%, tỉ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ chiếm 76%, có18 GS, 106 PGS, 36 NGND, NGUT. Năm 2012, Trường có 2 nhà giáo được phong tặng NGND, 8 NGUT, được nhận cờ thi đua xuất sắc nhất của ĐHQGHN, nhiều cán bộ, sinh viên được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và huân chương lao động, bằng khen của ĐHQGHN và của các bộ ngành.
Vui mừng và vinh dự là cựu sinh viên của Nhà trường, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN về dự lễ kỉ niệm, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã chúc mừng, tri ân tới toàn thể thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức, chúc các thầy, cô giáo luôn giữ được nhiệt tình, thắp sáng ngọn lửa tri thức, tiếp tục sự nghiệp trồng người
Cùng với đó, Phó Giám đốc cũng đã chúc mừng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, , là đơn vị hàng đầu của ĐHQGHN và của cả nước có số bài báo, sản phẩm trí tuệ xuất sắc và phát triển nhanh nhất các chương trình tài năng, chất lượng cao tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế; đặc biệt là lần đầu tiên Nhà trường đã có 2 lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Khoa học sự sống và Y sinh, chương trình đào tạo cử nhân khoa học ngành Hóa học tiếp cận trình độ khu vực.
Phó Giám đốc nhấn mạnh, ngày 18/6/2012, Quốc hội đã thông qua Luật Giáo dục đại học, trong đó có riêng một điều quy định về địa vị pháp lí của ĐHQGHN. Điều đó khẳng định sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và của xã hội về vị thế của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 Khóa XI về "đổi mới căn bản và toàn diện khoa học công nghệ và giáo dục đào tạo" và triển khai thi hành Luật Giáo dục đào tạo, trách nhiệm của ĐHQGHN lại càng lớn hơn. Vì vậy, ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHKHTN nói riêng cần phát triển nhanh và cao hơn nữa theo hướng tiên tiến, có các giải pháp đột phá. Đội ngũ cán bộ khoa học của nhà trường còn rất trẻ và tỉ lệ tiến sĩ chiếm 76%, tuy nhiên đội ngũ giáo sư lão thành, đầu đàn, đầu ngành của ĐHQGHN nói chung, Trường ĐHKHTN nói riêng đang giảm dần. Trường ĐHKHTN cần lựa chọn giải pháp phát triển đi ngũ cán bộ, đặc biệt là những cán bộ đầu đàn, đầu ngành. Các cán bộ trẻ cần phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa và thực hiện đúng triết lí của ĐHQGHN - mỗi giảng viên là một nhà khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo thông qua nghiên cứu khoa học.
Phó Giám đốc hi vọng, với việc phát triển đội ngũ cán bộ sẽ tạo nhiều sản phẩm chất lượng cao, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN sẽ tiếp tục phát triển nhanh, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự phát triển của đất nước.
Một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ:
 
 
 
 
 Việt Hà - VNU-Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược