TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 18/11/2013 GMT+7
Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của Giám đốc ĐHQGHN
Các Nhà giáo lão thành, quý Thầy Cô thân mến!
“Tôn sư, trọng đạo” vốn đã trở thành đạo lý, là nét đẹp văn hóa của người Việt chúng ta. Ngày 20 tháng 11 từ lâu đã trở thành ngày truyền thống của Nhà giáo Việt Nam, là ngày mà toàn xã hội dành cả sự tôn kính, hướng về những người Thầy ươm mầm tài năng cho đất nước.
Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, tôi trân trọng gửi tới các Giáo sư, nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý đã và đang công tác tại ĐHQGHN lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
ĐHQGHN luôn tự hào có tỷ lệ cán bộ khoa học cao nhất trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ của cả nước. Các Thầy, các Cô chính là nhân tố quan trọng nhất làm nên những thành tựu mà ĐHQGHN đạt được trong thời gian qua và tạo dựng lên bản sắc của ĐHQGHN ngày hôm nay, với vị thế là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu đất nước có sứ mệnh tiên phong và đóng vai trò nòng cột trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đại học và phát triển khoa học công nghệ.
Tại Hội nghị lần thứ sáu và lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) đã thông qua các Nghị quyết về “Phát triển khoa học & công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, trong đó tiếp tục khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng ta coi giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu; Luật Giáo dục Đại học cũng đã khẳng định vai trò và địa vị pháp lý cao của ĐHQG trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, mở ra một thời cơ mới, bước ngoặt mới, tạo thêm xung lực và niềm tin mạnh mẽ để chúng ta xây dựng ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Vươn tới những chuẩn mực quốc tế và những đỉnh cao thế giới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học là sứ mệnh, là trách nhiệm lớn lao của ĐHQGHN. Chỉ có đi theo con đường đó ĐHQGHN mới có thể đóng góp nhiều hơn và thiết thực hơn vào nỗ lực chung của toàn dân tộc vươn lên trong kỷ nguyên văn minh tri thức và toàn cầu hóa. ĐHQGHN phải thực sự trở thành địa chỉ tiêu biểu cho trí tuệ và khát vọng vươn lên của cả dân tộc Việt Nam.
ĐHQGHN ý thức sâu sắc rằng, để vượt qua mọi khó khăn, thách thức và hiện thực hóa được sứ mệnh lớn lao đó, bên cạnh sự quan tâm sát sao của Đảng và Nhà nước, rất cần có sự chung sức, đồng lòng, chia sẻ và cố gắng của toàn thể các thế hệ cán bộ, nhà giáo, nhà khoa học, học sinh, sinh viên, mang hết tâm huyết, tài năng và tinh thần đối mới, sáng tạo để đóng góp vào sự nghiệp chung của ĐHQGHN. Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN xin được gửi gắm, cậy nhờ và đặt niềm tin ở các Thầy, các Cô sứ mệnh trao truyền nhiệt huyết, khát vọng và trí tuệ cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Chỉ với khát vọng, trí tuệ và niềm tin vững chắc nhất, quyết tâm cao nhất và sự chung sức, đồng lòng, đồng thuận của toàn thể cán bộ, học sinh, sinh viên, chúng ta mới có thể hiện thực hoá được sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng giao phó.
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ, hỗ trợ của các Bộ, ngành, địa phương, sự hợp tác có hiệu quả của các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt với bề dày truyền thống hơn một thế kỷ, với trí tuệ, tâm huyết, sự đồng lòng, chung sức của tập thể các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các em sinh viên, chúng ta có đầy đủ cơ sở để tin tưởng và quyết tâm phát triển ĐHQGHN theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, ngang tầm các đại học nghiên cứu tiên tiến trên thế giới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Một lần nữa, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với nhiệt huyết và những đóng góp vô cùng quý báu của các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học của ĐHQGHN. Kính chúc các Thầy, Cô và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp trồng người cao quý của chúng ta !
 Phùng Xuân Nhạ - Giám đốc ĐHQGHN
 

 

 
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ