TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 27/01/2014 GMT+7
Các nhà khoa học lão thành là nhân tố chính của nguồn sức mạnh tổng hợp
Ngày 27/01/2014 tức ngày 27 Tết, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã đến chúc Tết các nhà khoa học lão thành của ĐHQGHN nhân dịp xuân mới Giáp Ngọ 2014.
Theo thông lệ mỗi năm tết đến xuân về, đây là dịp để lãnh đạo ĐHQGHN tri ân đối với những đóng góp to lớn của các nhà khoa học trong suốt quá trình xây dựng và phát triển ĐHQGHN. Giám đốc Phùng Xuân Nhạ khẳng định, với những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi, các nhà khoa học là những người đi trước và để lại không chỉ những di sản khoa học vô giá, mà còn là tấm gương sáng, truyền lửa cho thế hệ trẻ ĐHQGHN tiếp bước.
Nói chuyện với các nhà khoa học, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho rằng, chính uy tín và những đóng góp cho xã hội của các nhà khoa học ĐHQGHN đã góp phần to lớn tạo dựng nên thương hiệu, uy tín và vị thế của ĐHQGHN, một trung tâm đại học hàng đầu cả nước. Giám đốc  chia sẻ, thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về Khoa học Công nghệ, Nghị quyết Trung ương 8 về Đổi mới căn bản, toàn diện GD của BCH TW Đảng khóa XI, ĐHQGHN cần một nguồn sức mạnh tổng hợp, trong đó, điểm tựa là nền tảng trí tuệ của các nhà khoa học.
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ xúc động: truyền thống “uống nước nhớ nguồn” luôn thấm nhuần cùng những chân giá trị xuyên suốt mục tiêu phát triển của ĐHQGHN.
Năm 2013 khép lại, đánh dấu chặng đường tròn 20 năm xây dựng và phát triển ĐHQGHN. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên của ĐHQGHN đã đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt bậc, đạt được những thành tựu quan trọng, tiếp tục phát huy được vai trò đầu tàu, nòng cốt trong hệ thống giáo dục Việt Nam, khẳng định vị thế ngày càng cao ở khu vực và quốc tế.
Bước sang năm mới 2014, là năm bản lề thực hiện các Nghị quyết Trung ương, đồng thời là năm tăng tốc để thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược phát triển ĐHQGHN trở thành trung tâm đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực nằm trong nhóm 200 đại học hàng đầu Châu Á vào năm 2015.
Các nhà khoa học lão thành bày tỏ vui mừng khi được Giám đốc ĐHQGHN quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng đối với sự nghiệp khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo của đất nước nói chung và sự phát triển của ĐHQGHN nói riêng.
GS.NGND Phan Huy Lê xúc động, “Tôi vô cùng cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN, thể hiện sự trân trọng và ghi nhận những đóng góp của các nhà khoa học đi trước.” GS. Phan Huy Lê cũng tự hào cho rằng, “hàm lượng” chất xám của các nhà khoa học ĐHQGHN luôn có một tỉ lệ lớn, trên 50% ở các đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm nhà nước.
GS.VS. NGND Nguyễn Văn Hiệu bày tỏ mong muốn mang những kiến thức tích lũy được trước đây trong thực tiễn hoạt động nghiên cứu và chỉ đạo để đề xuất với Giám đốc ĐHQGHN một số nhiệm vụ mang tính chiến lược nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho các hoạt động của ĐHQGHN trong thời gian tới. Giáo sư tâm sự “dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, tôi luôn sẵn lòng cống hiến hết mình cho ĐHQGHN, cho sự phát triển của đất nước”.
GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu cho rằng, mọi sự đổi mới đều gặp phải những trở ngại, nhưng “khởi điểm là hành động”. Giáo sư đã chia sẻ những kinh nghiệm về thu hút nhân tài, thu hút các nhà khoa học đầu ngành về làm việc và mong muốn đóng góp vào sự đổi mới và phát triển bền vững của ĐHQGHN.
 BT - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược