TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 04/11/2014 GMT+7
ĐHQGHN: 7 gương mặt xuất sắc đạt Giải thưởng Honda Y-E-S 2014
Vừa qua, Honda Vietnam chính thức công bố kết quả Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2014 (Honda Young Engineer and Scientist Award – Honda Y-E-S 2014).

Đây là năm thứ 9 Honda triển khai Honda Y-E-S Award dành cho các bạn sinh viên xuất sắc đến từ 6 trường đại học: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và Trường ĐH Bách khoa Tp.HCM.

Honda Y-E-S 2014 tuyển chọn 10 gương mặt xuất sắc, trong đó có 7 sinh viên ĐHQGHN gồm 5 sinh viên Trường ĐHCN và 2 sinh viên Trường ĐHKHTN. 3 sinh viên khác đến từ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (02 sinh viên) và 01 thí sinh Trường ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh.

Năm 2014 có 114 hồ sơ được gửi đến Ủy ban Giải thưởng Honda Y-E-S. Hội đồng Tuyển chọn đã chọn ra được 30 ứng viên có hồ sơ ấn tượng nhất đi tiếp vào Vòng thi Viết luận và Phỏng vấn.

Vòng thi Viết luận năm nay được đánh giá là có độ thử thách thí sinh cao với đề tài “Hãy so sánh những thuận lợi và khó khăn khi phát triển công nghệ sinh thái trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo phương tiện giao thông vận tải. Nếu trở thành nhà nghiên cứu/ nhà quản lý kế hoạch hành động của bạn để quảng bá cho sự phát triển loại công nghệ này là gì?”

Đây là một đề tài khá mới mẻ, giúp Ban giám khảo đánh giá được sự hiểu biết cũng như quan điểm của các thí sinh về việc ứng dụng công nghệ sinh thái, hiện đang được coi như một xu hướng trên thế giới vào thực tiễn.

Sau Vòng thi Viết luận, Vòng thi Phỏng vấn là một trải nghiệm thú vị của 30 ứng viên. Không mang nặng tính hỏi đáp đơn thuần, Vòng Phỏng vấn giống như cuộc trò chuyện thân mật giữa các thành viên trong Hội đồng Tuyển chọn và các thí sinh.

Trong vòng thi này, các thí sinh được khuyến khích thể hiện những kiến thức chuyên môn, thế mạnh cũng như quan điểm của bản thân về các vấn đề chung. Đây cũng là cơ sở giúp Hội đồng tuyển chọn đánh giá được tố chất và các kỹ năng mềm như kỹ năng trình bày, giao tiếp... của từng cá nhân.

 Với trọng số điểm là 30% - 35% - 35%, 3 vòng thi vừa là một chặng đường đầy thử thách, nhưng cũng đồng thời là cơ hội để các bạn thí sinh tự khám phá chính bản thân mình. Mỗi thí sinh đều có điểm mạnh riêng và có “chiến thuật” bứt phá riêng ở từng vòng, và chắc chắn, thành công sẽ đến với những người xuất sắc hơn cả.

Dự kiến Lễ trao giải thưởng Honda Y-E-S 2014 sẽ diễn ra vào ngày 6/12/2014.

 

 Việt Ngọc - VNU - Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược