TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 17/07/2015 GMT+7
Hội nghị giao ban công tác thanh tra và pháp chế ĐHQGHN 6 tháng đầu năm và Tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn, thư
Sáng 15/7/2015, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác thanh tra và pháp chế; tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn, thư để đánh giá hoạt động công tác 6 tháng đầu năm 2015 và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra và pháp chế (TT&PC).

Tham dự hội nghị có: đồng chí Đinh Văn Toàn - Trưởng ban Thanh tra và Pháp chế, chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban Tiếp công dân trung ương, Vụ trưởng Vụ tiếp công dân Thanh tra Chính phủ; đồng chí Phan Văn Hải, Trưởng phòng Tiếp công dân, Ban Tiếp công dân trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách công tác TT&PC; lãnh đạo phòng/bộ phận TT&PC chuyên viên, cán bộ được phân công phụ trách công tác TT&PC và phụ trách công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc ĐHQGHN; sự phối hợp của Văn phòng, các Ban chức năng; sự chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của thủ trưởng các đơn vị; công tác TT&PC ở ĐHQGHN đã được triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ theo tiến độ kế hoạch. Đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ ưu tiên triển khai của ĐHQGHN năm 2015.  

Nét nổi bật của hoạt động công tác TT&PC trong 6 tháng đầu năm là:

1) Công tác thanh tra, kiểm tra có sự đổi mới trong chỉ đạo, điều hành và phương thức thực hiện; bước đầu tạo được sự liên kết, phối hợp giữa các cán bộ Ban TT&PC ĐHQGHN và đội ngũ cán bộ TT&PC ở các đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ (như: thanh tra công tác tuyển sinh đại học đợt 1, kiểm tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc, công tác giải quyết đơn, thư và giám sát nội bộ...).

2) Công tác pháp chế từng bước ổn định và đi vào nền nếp; thực hiện tốt chức năng tham mưu, tư vấn, giúp việc cho Ban Giám đốc ĐHQGHN, thủ trưởng đơn vị trong công tác pháp luật, xây dựng các văn bản quản lý, giải quyết một số công việc chuyên môn.

3) Công tác giám sát được tăng cường, phát huy vai trò phát hiện, kịp thời tham mưu đề xuất với Giám đốc ĐHQGHN và thủ trưởng đơn vị các giải pháp thực hiện.

4) Công tác tiếp công dân và xử lý đơn, thư bước đầu được quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả, có sự kết nối, phối hợp chặt chẽ từ đơn vị đến ĐHQGHN.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác TT&PC cũng cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống tổ chức bộ máy nhân sự; chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các kết luận của Giám đốc ĐHQGHN, Đoàn thanh tra, kiểm tra và của Thủ trưởng đơn vị; tăng cường thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực khác ngoài lĩnh vực đào tạo và triển khai đầy đủ các nội dung công tác pháp chế.

Trong thời gian tới, trên cơ sở rà soát, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, công tác TT&PC tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm đã được Giám đốc ĐHQGHN và Thủ trưởng đơn vị phê duyệt; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo, hướng dẫn của ĐHQGHN về công tác TT&PC, phòng ngừa các sai phạm, góp phần giữ ổn định nội bộ và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KHNV năm 2015 của ĐHQGHN và của đơn vị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Điệp đã trình bày chuyên đề về nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn, thư (khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh) và trao đổi, giải đáp với các đại biểu về một số nội dung liên quan; qua đó, đã giúp cán bộ TT&PC một số kinh nghiệm và kỹ năng nghiệp vụ cần thiết trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư.

 Mạnh Tuân - Đức Minh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược