TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:10:52 Ngày 03/09/2015 GMT+7
VNU-IMBT: Bứt phá để giữ vững vị trí đi đầu trong nghiên cứu về Công nghệ Sinh học
Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2014 – 2015 của Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học (IMBT), ĐHQGHN được tổ chức vào ngày 01/9/2015.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 do PGS.TS. Dương Văn Hợp - Viện trưởng và thảo luận về kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016 trình bày.
Trong năm học vừa qua, Viện IMBT đã phát huy được thế mạnh về nghiên cứu liên quan đến Vi sinh vật và Enzyme/Protein, chú trọng nâng cao chất lượng nhằm bắt kịp với trình độ khoa học của các nước tiên tiến; Viện là đơn vị hàng đầu nghiên cứu đa dạng vi sinh vật ở Việt Nam với Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Năm học 2014 – 2015, tập thể cán bộ của Viện đã công bố nhiều bài báo trên các tạp chí khoa học thuộc cơ sở dữ liệu ISI và SCOPUS; các đề tài cấp Nhà nước, Nghị định thư, hợp tác quốc tế; triển khai hiệu quả các hợp đồng dài hạn cung cấp chế phẩm Probiotis làm nguyên liệu dược và thức ăn chăn nuôi cho các đối tác như công ty dược phẩm CPC1 Hà Nội, Dược Mê Linh, công ty Cổ phần MEDION Việt Nam…; xây dựng hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ cho 02 sản phẩm Probitis của Viện nhằm bảo vệ tác quyền để phát triển, thương mại hoá sản phẩm; xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh và phòng thí nghiệm trọng điểm cũng là những điểm sáng của Viện trong năm học qua.
Về đào tạo, Viện đã xây dựng khung chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Công nghệ Sinh học; triển khai các khoá đào tạo kỹ thuật về Công nghệ Sinh học, Vi sinh vật cho các đơn vị có nhu cầu.
Viện trưởng Dương Văn Hợp cho biết, trong giai đoạn tới, Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học hoàn thành một số mục tiêu cụ thể như triển khai và thực hiến tốt Dự án xây dựng ngân hàng gen vi sinh vật quốc gia; mở rộng quy mô sản xuất và thương mại hoá sinh phẩm tại Hoà Lạc; triển khai xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh và phòng thí nghiệm trọng điểm; tăng cường công tác xây dựng cơ sở vật chất, tiềm lực, nâng cao đời sống cho cán bộ.
Tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã biểu dương những kết quả mà Viện đã làm được. Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, trong giai đoạn tới, Viện cần tiếp tục tạo sự bứt phá trong cách tiếp cận để nghiên cứu ra các sản phẩm khoa học công nghệ chất lượng cao, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, hướng tới xây dựng môi trường nghiên cứu uy tín là điểm đến cho nhiều nhà khoa học quốc tế.
Để làm được điều đó, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cho rằng Viện cần có những giải pháp đột phá, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn; nhất là, Viện cần phải chú trọng tới việc chuyển giao công nghệ và thương mại hoá sản phẩm khoa học công nghệ; hoàn thiện và triển khai chương trình đào tạo tiến sĩ; tiến hành công tác đánh giá đơn vị theo bộ tiêu chí đại học nghiên cứu đã được ĐHQGHN ban hành; đẩy mạnh việc đào tạo và tự đào tạo cán bộ thông qua nghiên cứu; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của ĐHQGHN trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu; chủ động trong công tác truyền thông, quảng bá… ĐHQGHN sẽ tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất, tài chính, cơ chế; ủng hộ và hỗ trợ các nhóm nghiên cứu; hỗ trợ thương mại hoá các sản phẩm khoa học công nghệ của Viện để Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học phát triển ngày càng vững mạnh.
 
 Minh Khuê - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ