TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:33:50 Ngày 02/10/2015 GMT+7
Khoa Quốc tế: Tiếp tục phát triển theo định hướng quốc tế hóa
Ngày 30/9/2015, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc về kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn của Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

Tham dự buổi làm việc có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, Trưởng các Ban chức năng của ĐHQGHN và Ban Chủ nhiệm, lãnh đạo các phòng chức năng của Khoa Quốc tế.

Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Lê Trung Thành đã báo cáo tình hình hoạt động của Khoa. Theo đó, Khoa Quốc tế hiện có 07 chương trình đào tạo đại học (04 chương trình liên kết quốc tế do các trường ĐH nước ngoài cấp bằng, 03 chương trình chuẩn do ĐHQGHN cấp bằng), 05 chương trình đào tạo thạc sĩ (liên kết quốc tế) với gần 1500 sinh viên và học viên cao học.

Khoa có quan hệ hợp tác với hơn 30 đối tác nước ngoài, trong đó có 8 đối tác truyền thống, hợp tác chặt chẽ về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và chuyển giao công nghệ (Trường ĐH HELP, Malaysia; Trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ; Trường ĐH East London, Anh; Đại học Năng lượng Moskva, Trường ĐH Kĩ thuật Quốc gia Tambov, Liên Bang Nga; Trường ĐH Nantes và Trường ĐH Paris Sud, Pháp; Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan).

Khoa đã hình thành được mạng lưới hàng nghìn cựu sinh viên, học viên và đây cũng chính là nguồn nhân lực mà Khoa đã cung cấp cho xã hội và được đánh giá cao.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Ban chức năng của ĐHQGHN đã đóng góp nhiều ý kiến về các lĩnh vực: tổ chức cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài chính, cơ sở vật chất, công tác sinh viên, thanh tra pháp chế, hợp tác phát triển… cho kế hoạch phát triển trong tương lai của Khoa Quốc tế.

Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đề nghị, để đạt được định hướng phát triển Khoa Quốc tế theo hướng quốc tế hóa, Khoa cần tập trung vào các chương trình đào tạo liên kết với các đối tác quốc tế được kiểm định nhằm đẩy mạnh chất lượng đầu ra, đảm bảo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ nhận định, trong thời gian qua, Khoa Quốc tế phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức của Khoa Quốc tế đã đoàn kết, hợp tác thực hiện tốt các lĩnh vực công tác, giữ vững chất lượng đào tạo của Khoa.

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo, Khoa Quốc tế cần chuẩn bị các điều kiện cần và đủ để xây dựng, phát triển Khoa thành Trường Đại học Quốc tế trong thời gian tới. Giám đốc nhấn mạnh: “Trường Đại học Quốc tế thuộc ĐHQGHN cần tạo được sự khác biệt với các cơ sở đào tạo khác, mang tính tự chủ cao, các chương trình đào tạo được liên kết với các đối tác có uy tín, 100% chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh”.

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ kỳ vọng, mục tiêu xây dựng Trường Quốc tế trở thành một cơ sở đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao, đa ngành, trong đó chú trọng các chuyên ngành mới, độc đáo, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của đất nước, thu hút giảng viên, sinh viên nước ngoài đến giảng dạy và học tập.

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược