TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 13/10/2015 GMT+7
Tri thức trẻ, giảng viên, sinh viên khu vực phía Bắc đóng góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng
Sáng 12/10/2015, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cán bộ, giáo viên, tri thức trẻ, giảng viên trẻ và sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Dân vận Trung ương, các Ban Đảng của Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy các trường đại học, cao đẳng cùng hơn 150 đại biểu là cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Tổng phụ trách Đội, giáo viên, giảng viên trẻ và sinh viên khu vực phía Bắc.

Về phía ĐHQGHN, có đồng chí Đinh Văn Hường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQGHN tham dự Hội nghị.

Các đồng chí: Nguyễn Long Hải - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Thị Ngà – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII gồm: Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội XII của Đảng, dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011 – 2015) và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 – 2020).

Có hàng chục lượt ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được trao đổi, thảo luận. Nhiều chủ đề đã được Hội nghị đề cập, tuy nhiên hai chủ đề được tập trung thảo luận nhiều nhất là các giải pháp phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn tới; đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo và phát triển khoa học công nghệ. Trong đó, với chủ đề giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đáng chú ý là các ý kiến, đề xuất về mô hình tổng thể của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhận diện các nguyên nhân và nguy cơ cơ ảnh hưởng đến an toàn thị trường tài chính, đề xuất phát triển công nghiệp phụ trợ theo hướng chỉ ưu tiên cho công nghiệp phụ trợ hỗ trợ các ngành công nghệ cao...

Bên cạnh đó, giới trí thức trẻ cũng đã chia sẻ nhiều ý kiến thẳng thắn về nguy cơ tham nhũng vẫn chưa bị đẩy lùi, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội hiện hành vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của các cá nhân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Long Hải – Bí thư BCH Trung ương Đoàn cho rằng, nhiều ý kiến vừa cụ thể vừa có tầm khái quát, tất cả các ý kiến đều phản ánh những điểm căn cốt của dự thảo văn kiện Đại hội Đảng sắp tới. “Các ý kiến tại hội nghị hôm nay rất sắc sảo, có tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện rõ rằng đoàn viên, thanh niên, sinh viên không tiếp cận các dự thảo văn kiện một cách chung chung, mà có sự quan tâm một cách sâu sắc các nội dung, bằng nhận thức, trí tuệ của mình tập trung nghiên cứu để đề xuất, góp ý vào dự thảo văn kiện những vấn đề liên quan đến đời sống sinh hoạt, học tập và nghề nghiệp tương lai của mình” – Bí thư BCH Trung ương Đoàn nhận định.

Cũng theo đ/c Nguyễn Long Hải, những ý kiến, đề xuất của giới trẻ tại hội nghị sẽ được tổng hợp đầy đủ cả về tinh thần cũng như câu chữ, chuyển tải đầy đủ đến các cơ quan chức năng của Đảng để tiếp thu, hoàn thiện dự thảo văn kiện thời gian tới.

 Hương Giang, Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược