TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 11/03/2016 GMT+7
Vinh danh và trao thưởng cho nữ trí thức có công trình nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng
Sáng 7/3/2016, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ phối hợp với Công đoàn ĐHQGHN tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nữ trí thức với đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng”.

>>> (Ảnh) Tọa đàm với chủ đề “Nữ trí thức với đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng”

Tới dự buổi tọa đàm có GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo và một số nhà khoa học nữ đến từ các đơn vị thuộc ĐHQGHN.

Tại buổi tọa đàm, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao thưởng cho 4 nữ trí thức thuộc ĐHQGHN có công trình nghiên cứu xuất sắc và triển khai phục vụ cộng đồng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho biết, năm 2016 là năm thứ 3 liên tiếp ĐHQGHN tổ chức lễ vinh danh nhà khoa học nữ nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Trước đó, năm 2014, ĐHQGHN đã trao thưởng cho 8 nhà khoa học nữ có nhiều công bố quốc tế ISI nhất trong năm. Năm 2015, ĐHQGHN vinh danh 2 nhà khoa học nữ có các bài báo ISI được trích dẫn cao. Đối tượng được khen thưởng năm nay phù hợp với tiếp cận từ phát triển khoa học cơ bản trình độ cao đến khả năng ứng dụng hiệu quả của ĐHQGHN

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho biết, hàng năm số cán bộ nữ chủ trì các đề tài cấp ĐHQGHN chiếm hơn 35% và các đề tài Nhà nước chiếm 15-20%.

Phó Giám đốc đề nghị Công đoàn ĐHQGHN phối hợp cùng các bộ phận liên quan tiếp thu các ý kiến trong buổi tọa đàm và đề xuất các giải pháp phù hợp tạo điều kiện để các nhà khoa học nói chung, trong đó có các nhà học nữ có môi trường và điều kiện sáng tạo tốt hơn nữa.

Các đơn vị cần quan tâm phát hiện tiềm năng và các ý tưởng của các nhà khoa học nữ để hỗ trợ và đầu tư, phát triển và xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh, các PTN trọng điểm.

PGĐ tin tưởng rằng trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy vừa ban hành về trọng dụng các nhà khoa học trình độ cao, có nhiều nhà khoa học nữ tham gia.

4 nữ trí thức thuộc ĐHQGHN có công trình nghiên cứu xuất sắc và triển khai phục vụ cộng đồng gồm:

- PGS.TS Đồng Kim Loan, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đã có công trình nghiên cứu “Nghiên cứu chế tạo bộ kit xác định nhanh amoni trong nước sinh hoạt và ăn uống”;

- PGS.TS Võ Thị Thương Lan, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đã có công trình nghiên cứu “Bộ sinh phẩm hỗ trợ chẩn đoán ung thư vú “BRCA1-METHYL test””;

- PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, đã có công trình nghiên cứu “Phát huy nguồn nhân lực nữ trí thức trong sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập”;

- TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh, Trường Đại học Công nghệ, đã có công trình nghiên cứu “Hệ thống giám sát và cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí sử dụng ảnh vệ tinh”.

 

>>> Các tin bài liên quan:

-  Dân trí: Vinh danh nữ trí thức có công trình nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng

- Tin tức (TTX): ĐHQG Hà Nội vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc

- Báo điện tử Chính phủ: Vinh danh các nữ trí thức có công trình nghiên cứu xuất sắc

- Khoa học phổ thông: Vinh danh các nữ trí thức có công trình nghiên cứu xuất sắc

- (VOV1 – Theo dòng thời sự 8/3/2016) Nữ tri thức với đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng:

 

 Ngọc Diệp, Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ